Friday, January 27, 2023
spot_img

Thẩm phán ra lệnh ngăn chặn bắt giữ các nhà lập pháp Dân chủ Texas trở về

 

Một thẩm phán ở Austin, Texas, đã ban hành lệnh ngăn chặn việc bắt giữ các nhà lập pháp Đảng Dân chủ tiểu bang khi họ trở về từ Washington, DC

 nước Thẩm phán Quận Brad Urrutia, thuộc đảng Dân chủ, ký lệnh vào ngày chủ nhật,  bật đèn xanh cho đảng Dân chủ Texas để trở về bang mà không sợ bị bắt giữ, theo đến Tribune Texas . Thống đốc Texas Greg Abbott đã nhiều lần cảnh báo những nhà lập pháp Dân chủ sẽ bị bắt giữ nếu quay lại bang và buộc họ trở lại cơ quan lập pháp để thiết lập việc bỏ phiếu =

Lệnh cấm bắt giữ bắt nguồn từ vụ kiện của 19 đảng viên Dân chủ nhằm hạn chế Abbott và Chủ tịch Hạ viện Dade Phelan sắp xếp bỏ phiếu về dự luật cải cách bầu cử

“Bất kể thống đốc hoặc Chủ tịch Hạ viện bang đã nói gì, nguyên tắc cơ bản ở đất nước này là không ai có quyền bắt giữ các đối thủ chính trị của họ,” Samuel E. Bassett, một luật sư đại diện cho đảng Dân chủ, cho biết .

Phán quyết hôm Chủ nhật cũng sau quyết định của Abbott về việc triệu tập phiên họp đặc biệt thứ hai của cơ quan lập pháp bắt đầu từ thứ Bảy trong một nỗ lực mới nhằm thông qua dự luật cải cách bỏ phiếu.

Nhóm các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã phải đối mặt với sự chỉ trích sâu rộng từ các đảng viên Cộng hòa. Một số thành viên của nhóm đã có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi đến thủ đô. Ngoài ra, hai thành viên được cho là đã đi nghỉ ở châu Âu kể từ khi rời Texas.

Các đảng viên Đảng Dân chủ Texas đã rời khỏi bang vào tháng 7 để ngăn cản nỗ lực của GOP trong việc cải cách luật bỏ phiếu, thuê một chuyến bay đến Washington, DC và gặp gỡ các viên chức cấp cao của Đảng Dân chủ.

Nhóm đã gặp Phó Tổng thống Kamala Harris tại thủ đô của quốc gia và có bài phát biểu trước công chúng giải thích quá trình suy nghĩ của họ khi rời đi khỏi Texas.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments