Thursday, November 30, 2023
spot_img

Thẩm phán Ohio yêu cầu điều trị bệnh nhân COVID bằng Ivermectin bất chấp cảnh báo CDC

Một thẩm phán Ohio đã ra lệnh cho một bệnh viện địa phương điều trị một bệnh nhân bằng ivermectin bất chấp cảnh báo từ các viên chức y tế rằng không nên sử dụng nó để chống lại COVID-19, WCPO của ABC đưa tin .

Trong một tài liệu của tòa án vào tuần trước , Thẩm phán Gregory Howard của Butler County Common Pleas nói rằng các bác sĩ tại Bệnh viện West Chester nên điều trị cho bệnh nhân Jeffery Smith bằng loại thuốc này.

Smith, 51 tuổi, sẽ bắt đầu nhận 30mg ivermectin trong ba tuần, theo WCPO.

Vợ của Smith, Julie Smith, đã đưa ra vụ việc sau khi chồng cô được đặt trong một máy thở sau khi nằm viện 19 ngày với COVID-19. Smith đã yêu cầu Fred Wagshul, một bác sĩ ở Ohio, người đã ủng hộ việc sử dụng ivermectin để điều trị COVID-19, kê toa thuốc điều trị cho chồng cô, nhưng nhân viên tại bệnh viện đã từ chối kê đơn cho Wagshul.

Ivermectin là một loại thuốc thường được sử dụng làm thuốc tẩy giun cho vật nuôi, mặc dù nó cũng đã được sử dụng để điều trị các bệnh do ký sinh trùng ở người. Gần đây, nó đã được một số người chấp nhận như một phương pháp điều trị coronavirus, mặc dù cả Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã cảnh báo chống lại nó.

FDA đã đưa ra một tuyên bố vào hôm thứ Năm cảnh báo các viên chức y tế không nên sử dụng ivermectin như một phương pháp điều trị có thể xảy ra đối với COVID-19.

Cơ quan này đã phê duyệt việc sử dụng thuốc cho những bệnh nhân mắc bệnh giun lươn đường ruột và bệnh ung thư gan, những tình trạng do giun ký sinh gây ra, theo tuyên bố của họ.

“Bạn không phải là một con ngựa. Bạn không phải là một con bò. Nghiêm túc đấy, các bạn. Hãy dừng lại” , FDA viết trong một tweet .

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Ohio Capital-Journal , Wagshul đã chỉ trích CDC và FDA vì phản đối việc sử dụng ivermectin.

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img