Friday, December 8, 2023
spot_img

Thẩm phán ở Texas chặn chính quyền Biden thực thi yêu cầu nhân viên liên bang tiêm vắc xin Covid

WASHINGTON (AP) – Một thẩm phán Hoa Kỳ ở Texas đã ban hành một lệnh trên toàn quốc hôm Thứ Sáu,  chặn chính quyền Biden thực thi một lệnh hành pháp yêu cầu các nhân viên liên bang phải tiêm vắc xin chống lại Covid-19.

Phán quyết này đánh dấu bước lùi mới nhất của Tổng thống Joe Biden , người mà nỗ lực thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng của Hoa Kỳ thông qua các quy tắc an toàn tại nơi làm việc đã nhiều lần bị cản trở tại tòa án .

Thẩm phán Jeffrey Brown, một người được bổ nhiệm của cựu Tổng thống Donald Trump, đã viết trong một lệnh dài 20 trang rằng lệnh hành pháp của Biden đông nghĩa với tất cả nhân viên liên bang phải đồng ý tiêm vắc xin chống lại COVID-19 hoặc nếu không sẽ bị mất việc làm

Vào tháng 9, Biden đã thông báo rằng hơn 3,5 triệu nhân viên liên bang bắt buộc phải tiêm vắc-xin, không có lựa chọn cho xét nghiệm thường xuyên, trừ khi họ đảm bảo được miễn trừ về y tế hoặc tôn giáo đã được phê duyệt. Yêu cầu bắt đầu vào tháng 11, khi Tòa Bạch Ốc cho biết hơn 95% nhân viên liên bang tuân thủ quy định của Biden bằng cách tiêm chủng hoặc yêu cầu miễn trừ – và 92% đã được tiêm phòng.

Những người không tuân thủ chính sách đã được chuyển đến khuyến cáo và có thể bị chấm dứt hợp đồng theo lệnh điều hành do Biden ký.

Brown đã viết rằng vấn đề được đặt ra là liệu tổng thống có quyền như vậy khi không có ý kiến ​​của Quốc hội, yêu cầu hàng triệu nhân viên liên bang phải trải qua một thủ tục y tế như một điều kiện để được làm việc của họ”

Bộ Tư pháp cho biết họ sẽ kháng cáo phán quyết.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img