Thẩm phán Minnesota cấm bệnh viện rút máy thở của bệnh nhân Covid-19

Thẩm phán Minnesota đã chặn một bệnh viện rút máy thở khỏi một bệnh nhân Covid-19 hôm thứ Năm, một ngày sau khi vợ bệnh nhân nói rằng bà “kịch liệt” không đồng ý với quyết định này, hồ sơ tòa án cho thấy.

Thẩm phán Jennifer Stanfield của Quận Anoka đã ban hành lệnh cấm tạm thời cấm các bác sĩ tại Bệnh viện Mercy, phía bắc Minneapolis, rút ​​máy thở khỏi bệnh nhân Scott Quiner sau khi họ từ chối cung cấp phương pháp điều trị mà vợ anh, Anne Quiner, đã yêu cầu, luật sư của cô cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Luật sư, Marjorie Holsten, cho biết cô không biết phương pháp điều trị là gì. Anne Quiner đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Trong một đơn kiện nộp cho Quận Tenth Judicial District của Minnesota, Anne Quiner cho biết cô đã chỉ định để đưa ra các quyết định chăm sóc sức khỏe của chồng mình. 

Trong bản khai, Quiner cho biết cô đang làm việc để tìm một cơ sở mới cho chồng mình nhưng cần thêm thời gian.

Các bác sĩ từ Bệnh viện Mercy “đã khuyên rằng họ có ý định thực hiện các hành động vào thứ Năm, ngày 12 tháng 1 năm 2022, sẽ kết liễu cuộc đời của chồng tôi,” cô nói trong tài liệu. “Những hành động này bao gồm rút máy thở của anh ấy.”

“Tôi đã không đồng ý với hành động này và không muốn máy thở của chồng tôi bị rút ra”, cô nói thêm.

Bệnh viện đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Trong một tuyên bố, công ty mẹ của bệnh viện, Allina Health, từ chối bình luận về việc chăm sóc bệnh nhân nhưng cho biết họ sẽ “tuân theo lệnh của tòa án trong trường hợp này và tiếp tục làm việc theo quy trình pháp lý.”

Tuyên bố cho biết thêm: “Trong thời gian chờ đợi, các nhóm chăm sóc của chúng tôi vẫn cam kết cung cấp dịch vụ chăm sóc đặc biệt cho tất cả bệnh nhân của chúng tôi dựa trên khoa học y tế và phương pháp điều trị tốt nhất cho tình trạng bệnh của bệnh nhân.”

Phiên điều trần tiếp theo trong trường hợp của Scott Quiner được lên kế hoạch vào ngày 11 tháng 2.

Theo thống kê của NBC News , số ca nhập viện vì Covid-19 ở Minnesota đã tăng 6% trong hai tuần qua, khi biến thể omicron tiếp tục tăng trên khắp đất nước. Dữ liệu y tế tiểu bang gần đây nhất cho thấy 55 trong số 68 bệnh viện của tiểu bang – hay 81 %- không có giường trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt của họ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus