Thursday, February 2, 2023
spot_img

Thẩm phán hoãn phiên toà tuyên án Michael Flynn

AP –  Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn đã yêu cầu hoãn phiên toà tuyên án sáng nay để cho phép ông được tiếp tục hợp tác với ban điều tra. Thẩm phán liên bang ông Emmet Sullivan chấp nhận và hoãn phiên toà cho đến tháng 3 năm sau. 

Hôm thứ ba 18/12 cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn đã đến một tòa Thượng Thẩm ở Hoa Thịnh Đốn để nghe bản án dành cho ông được tuyên đọc vào lúc 11 giờ sáng giờ miền Đông.

Ông Flynn bị các cáo trạng đã khai gian với cơ quan FBI về các cuộc tiếp xúc của ông với viên Đại Sứ Nga ở Hoa Kỳ. Ông là viên chức cao câp đầu tiên của Tòa Bạch Ốc bị kêu án trong cuộc điều tra của ông Robert Mueller về chuyện Nga chen vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Các quan tòa công tố không yêu cầu bất cứ khoản thời gian ngồi tù của ông Flynn là bao lâu, vì họ cho là ông đã cộng tác rất nhiều, kể cả 19 lần làm việc với các nhà điều tra. Chánh thẩm liên bang Emmet Sullivan sẽ là người quyết định bản án dành cho ông.

Photo Credit: reuters

Các nhà quan sát cho là có thể ông Flynn sẽ trắng án, vì ngay cả văn phòng của ông Robert Mueller cũng cũng ra nhận định khen ngợi sự cộng tác rộng rãi của ông Flynn trong cuộc điều tra.TT Trump đã viết trên Tweeter hôm nay là ông chúc ông Flynn ‘may mắn’

TT Trump viết như sau: “Sẽ thú vị để xem ông ấy nói ra những gì, mặc dù có rất nhiều áp lực mạnh mẽ nhắm vào ông về cáo buộc thông đồng với Nga trong chiến dịch vận động tranh cử thành công của chúng tôi, không có thông đồng gì hết!”

Trái với ông Flynn, các công tố viên đã tố cáo ông Paul Manafort, cựu Chủ tịch ủy ban vận động tranh cử của TT Trump đã nói dối với họ, ngay cả sau khi ông Manafort đồng ý cộng tác và ông Mueller cũng yêu cầu phải có bản án nặng đối với ông Manafort.

Ông Flynn, một cựu tướng lãnh, cư dân thành phố Middletown của Rhode Island, đã chưa bao giờ tìm cách rút lại lời thú tội của ông, vì thế các thủ tục truy tố và kêu án ông không bị trục trặc. Có thể ông Flynn chỉ bị theo dõi chứ không phải ngồi tù.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments