Friday, February 3, 2023
spot_img

Thẩm phán cho Trump thời gian để thách thức việc giao bản khai thuế cho UB Tài chánh Hạ viện

WASHINGTON – Một thẩm phán liên bang đang cho cựu Tổng thống  Donald Trump  thời gian để thách thức một quyết định của Bộ Tư pháp nói rằng Bộ Ngân khố có thể giao hồ sơ khai thuế của cựu Tổng thống Donald Trump cho Uỷ ban Tài chánh Hạ viện

Thẩm phán Tòa án Quận Columbia,  Trevor McFadden nói rằng Trump và các luật sư của ông phải đưa ra phản hồi cho đến thứ Tư.

Được ông Trump bổ nhiệm, Thẩm phán McFadden ra án lệnh yêu cầu Bộ Ngân khố thông báo cho cựu Tổng thống biết trước nếu họ dự tính trao tài liệu cho Quốc hội, và như vậy cho ông Trump cơ hội có thể phản ứng pháp lý kịp thời nếu muốn ngăn chặn việc công bố tài liệu. 

McFadden hối thúc hai bên cần phải hoà giải và nhân nhượng. 

Hôm thứ Sáu,  Bộ Tư pháp nói rằng các tờ khai thuế của cựu tổng thống phải được Bộ Ngân khố giao cho Quốc hội, một sự đảo ngược so với quan điểm pháp lý của chính phủ tiền nhiệm,

Trong một bản ghi nhớ từ Văn phòng Cố vấn Pháp lý Bộ Tư pháp, Tạm quyền Phụ tá Tổng trưởng Tư pháp Dawn Johnsen cho rằng, Bộ Ngân khố được yêu cầu làm theo uỷ ban quốc hội. “Luật lệ liên quan đến vấn đề này rất rõ ràng: Theo yêu cầu bằng văn bản của Chủ tịch 1 trong 3 uỷ ban thuế quốc hội, Bộ trưởng phải ‘đáp ứng’ yêu cầu cung cấp thông tin từ quốc hội,” Johnsen ghi trong văn kiện trình bày quan điểm dài 39 trang. 

Các luật sư của Trump đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Trump, người đã phá vỡ tiền lệ hàng thập kỷ được đặt ra bởi các ứng cử viên và cựu tổng thống bằng cách từ chối công bố  bản khai thuế thu nhập của mình , nhiều lần nói rằng hồ sơ của ông đang được IRS kiểm tra.

Tuy nhiên, người nộp thuế được phép tiết lộ bản khai thuế của  họ ra công chúng khi đang được kiểm toán.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments