Saturday, December 3, 2022
spot_img

Thẩm phán cho phép đình hoãn vụ kiện của Stormy Daniels 90 ngày

(Washington Post) – Thẩm phán liên bang ở Los Angeles vào hôm thứ Sáu đã chấp thuận yêu cầu của luật sư Michael Cohen, đình hoãn vụ kiện dân sự của cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels.

Thẩm phán S. James Otero đưa ra phán quyết đình hoãn vụ kiện 90 ngày chỉ hai ngày sau khi luật sư tư của tổng thống Donald Trump cho hay, ông ta sẽ dùng quyền Tu Chính Án thứ Năm không bị buộc phải khai những điều bất lợi cho bản thân trong vụ kiện dân sự được đệ lên Toà liên bang địa phương khu vực miền Trung California. Tuyên bố của Cohen viện dẫn cuộc điều tra của FBI đang diễn ra về vai trò của ông ta trong việc che đậy những câu chuyện không hay về ông Trump trong thời gian vận động tranh cử.

Ông Otero vào hôm thứ Sáu cho rằng, những vấn đề trong tranh chấp dân sự với cô Daniels chồng chéo với cuộc điều tra hình sự của FBI. “Đây không phải là cuộc điều tra hình sự đơn giản, mà là cuộc điều tra luật sư tư của một đương kim Tổng thống liên quan đến tài liệu có thể thuộc đặc quyền luật sư-thân chủ,” phán quyết ghi. “Trong tương lai dù có cáo trạng hay không thì toà vẫn dựa vào và những sự kiện này, những tình huống đặc biệt này để tán thành việc đình hoãn.”

Photo Credit: AP

Luật sư Michael Avenatti đại diện cô Stormy Daniels cho hay, ông dự tính sẽ đệ đơn kháng án vào đầu tuần sau. “Trong khi chắc chắn tôn trọng lệnh định hoãn 90 ngày của thẩm phán Otero dựa vào tuyên bố sẽ dụng đến Tu Chính Án thứ Năm của ông Cohen nhưng chúng tôi không đồng tình với việc này,” ông Avenatti ghi trên Twitter.

Stormy Daniels đang khởi kiện ông Trump và ông Michal Cohen, yêu cầu toà vô hiệu hoá thoả thuận không tiết lộ câu chuyện tình cảm trước đây với ông Trump trị giá $130.000 Mỹ kim. Luật sư Cohen cho rằng, ông ta dùng tiền cá nhân từ khoản vay tín dụng bất động sản để trả cho cô đào khiêu dâm.

Trong khi đó, ông  Trump trước đây phủ nhận việc hay biết về khoản tiền $130.000 Mỹ kim do luật sư của mình trả cho Daniels thì mới đây lại thừa nhận việc làm của ông Cohen. “Michael đại diện tôi, giống như thoả thuận với Stormy Daniels điên khùng, ông ta cũng đại diện tôi,” Tổng thống Mỹ tuyên bố trong một phỏng vấn với Fox News vào hôm thứ Năm. “Và từ những gì tôi chứng kiến thì ông ta hoàn toàn không làm gì sai. Không có tài chánh vận động tranh cử dành cho chuyện này.”

Không có gì bất thường trong việc một cá nhân đang đối diện với trách nhiệm dân sự và truy tố hình sự yêu cầu ngưng thủ tục dân sự để tránh khai hữu thệ hoặc cung cấp những tài liệu có thể chứng mình mình phạm tội.

Hương Giang (Theo Washington Post)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments