Sunday, January 29, 2023
spot_img

Thẩm phán bác bỏ đơn kiện cuối cùng về bầu cử ở Arizona

Một thẩm phán Arizona hôm thứ Sáu đã bác đơn kiện của hai cử tri với cáo buộc xử lý sai lá phiếu

Thẩm phán Margaret Mahoney của Tòa án Thượng thẩm Quận Maricopa đã ra phán quyết rằng vụ việc, chỉ liên quan đến hai lá phiếu, sẽ không làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử.

Mahoney không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về phán quyết nhưng cho biết cuối cùng thẩm phán sẽ đưa ra lệnh bằng văn bản, theo The Arizona Republic .

Vụ kiện có sự tham gia của Laurie Aguilera và Donovan Drobina. Aguilera đã đệ đơn kiện, cáo buộc phiếu bầu của mình bị máy quét hủy vì sử dụng bút Sharpie. Đơn kiện nói rằng, bà Aguilera đã yêu cầu nhân viên bầu cử cho bà một lá phiếu mới để điền, nhưng bị từ chối.

Trong khi đó, ông Drobina nói máy không nhận lá phiếu của ông hôm bầu cử. Nhân viên phòng phiếu đề nghị ông cho lá phiếu của mình vào thùng phiếu dùng chứa các lá phiếu phải kiểm bằng tay.

Luật sư Alexander Kolodin, đại diện cho cả hai nguyên đơn, nói rằng lá phiếu của ông Drobina đáng lẽ phải được đọc bằng máy, như của đa số các cử tri khác.

Vụ kiện diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Trump và các đồng minh gặp nhiều thách thức pháp lý trong nỗ lực ngăn chặn việc chứng nhận phiếu bầu ở các bang chiến trường quan trọng bị mất vào tay Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Hôm thứ Năm, Thẩm phán Tòa án Thượng thẩm Quận Maricopa John Hannah đã bác đơn kiện của Đảng Cộng hòa Arizona cáo buộc quận vi phạm luật tiểu bang khi cho phép cử tri bỏ phiếu của họ tại bất kỳ trung tâm bỏ phiếu nào trong quận thay vì một ở một quận cụ thể trong quận. .

Hannah đã ra phán quyết bác bỏ yêu cầu của GOP tiểu bang về việc kiểm tra kết quả của quận, điều này có khả năng sẽ làm trì hoãn việc chứng nhận phiếu bầu.

Với 100 phần trăm các khu bầu cử của Arizona báo cáo kết quả, Biden đã thắng khoảng 0,3 phần trăm, chênh lệch hơn 10.000 phiếu bầu một chút.

Arizona có hạn chót là ngày 30 tháng 11 để xác nhận kết quả bầu cử.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments