Saturday, November 26, 2022
spot_img

Thẩm phán Amy Coney Barrett tuyên thệ nhậm chức bởi Chánh án Roberts

Thẩm phán Amy Coney Barrett đã đọc lại lời tuyên thệ tư pháp vào sáng thứ Ba trong một buổi lễ tuyên thệ nhậm chức do Chánh án John Roberts điều hành, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ thẩm phán thứ 115 của Tòa án Tối cao.

Buổi lễ diễn ra tại Phòng họp phía Đông của tòa án và Barrett được tòa chia sẻ một bức ảnh với tay phải giơ lên ​​và tay trái đặt trên cuốn Kinh thánh do chồng cô, Jesse, cầm khi cô tuyên thệ.

Tất cả các thẩm phán của Tòa án Tối cao đều tham gia buổi lễ, ngoại trừ Thẩm phán Stephen Breyer, người tham dự qua trực tuyến, theo nhân viên thông tin công khai của tòa án Kathy Arberg.

Tất cả những người tham dự đều đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội thích hợp cho buổi lễ, tòa án cho biết. Các con của Barrett không tham dự.

Barrett đã được Thượng viện xác nhận với số phiếu 52-48 vào thứ Hai.

Tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai, trong một bài phát biểu, Barrett cho biết đây là “một đặc ân khi được yêu cầu phục vụ đất nước của tôi” và nhấn mạnh “sự tách biệt nghĩa vụ khỏi sự ưu tiên chính trị.”

Bà nói: Lời tuyên thệ mà tôi đã long trọng thực hiện tối nay có ý nghĩa cốt lõi rằng tôi sẽ làm công việc của mình mà không sợ hãi hay ưu ái, và rằng tôi sẽ làm điều đó một cách độc lập với cả các nhánh chính trị và sở thích của riêng tôi.

Barrett, 48 tuổi, bắt đầu nhiệm kỳ thẩm phán của Tòa án Tối cao một tuần trước Ngày bầu cử và có khả năng sẽ phục vụ tại tòa trong nhiều thập kỷ. Việc cô được đề cử giúp cho phe bảo thủ đa số 6-3, thay đổi cấu trúc của tòa án cấp cao có thể ảnh hưởng đến một loạt vấn đề có thể xảy ra trước đó, bao gồm các tranh chấp tiềm ẩn liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 và tương lai của Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments