Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Thẩm phán: Al Gore là người đàn ông biết chấp nhận bị đánh bại, không giống Trump

(Business Insider) – Quan toà liên bang giám sát vụ hình sự chống lại một kẻ bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 công khai chỉ trích cựu Tổng thống Donald Trump đã tuyên truyền những thông tin sai trái về bầu cử 2020 và từ chối chấp nhận bị đánh bại.

“Al Gore có hồ sơ ra tranh cãi tốt hơn Trump, nhưng ông ấy là một người đàn ông biết những gì đã xảy ra đối với mình. Ông ấy chấp nhận và rút lui,” Thẩm phán Reggie Walton do cựu Tổng thống George Bush bổ nhiệm tại phiên điều trần nhận tội vào thứ Hai đã chỉ trích Tổng thống thứ 45 bằng dẫn chứng bầu cử giữa ông Bush và cựu Phó Tổng thống Al Gore – người thất cử với tỉ lệ sít sao sau một cuộc chiến pháp lý gây tranh cãi.
Bị cáo Adam Johnson 36 tuổi từ Florida, người bị chụp hình đang khiêng bục phát biểu của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, vào thứ Hai nhận 1 tội danh xâm nhập và ở trong khu vực cấm.

“Những gì làm tôi lo ngại là ông đủ cả tin để từ Florida đến Washington D.C, dựa vào một lời dối trá và một người truyền cảm hứng cho ông làm những gì ông làm là vẫn đưa ra những tuyên bố đó, và lo ngại của tôi là ông đủ cả tin để làm như vậy một lần nữa,” Thẩm phán Walton nói.

Hơn một năm sau bầu cử tổng thống, Trump vẫn không chấp nhận sự thật bị đánh bại và tiếp tục dối trá về bầu cử “bị đánh cắp” khỏi tay ông ta do gian lận tràn lan.
Walton trước đây từng bác bỏ những tuyên bố sai sự thật của ông Trump. Trong phiên tuyên án một kẻ bạo động Điện Capitol vào tháng trước, thẩm phán liên bang cho hay, ông và những đồng nghiệp khác nhận được lời đe dọa về việc giám sát những hồ sơ hình sự này. “Là quan toà, chúng tôi nhận được đủ thứ đe dọa và những cuộc điện thoại thù địch khi giải quyết những vụ này, vì thật không may, ngoài kia có những người tin vào những tuyên bố bầu cử gian lận, thậm chí không có một chứng cớ nào, Walton nói.

Kể từ ngày 6 tháng 1 đến nay, có 695 người tham gia vào cuộc bạo động ngày 6 tháng 1 đã bị khởi tố hình sự.

Hương Giang (Theo Business Insider)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img