Sunday, September 24, 2023
spot_img

Thảm nạn hoả hoạn Nam Cali càng lúc càng nặng

Cali Today News – Nhiều người phải chạy thoát cơn hoả hoạn khủng khiếp trong mùa nắng năm nay tại quận Kern California. 

Nhiều gia đình phải cắm trại ở tạm quanh trường Tiểu Học Kernvill cuối tuần nay. Họ vừa chạy thoát cơn lửa khủng khiếp cháy liên tục mấy hôm nay tại Quận Kern, Nam California.

Các cộng đồng dân cư quanh vùng Lake Isabella nơi bị cơn lửa tấn công nặng nhất, ngọn lửa bao trùm hơn 36,000 mẫu Anh và nhiều cư dân không còn biết số phận nhà cửa họ ra sao nữa. Đã có 1,500 nhân viên cứu hoả được huy động tới để dập tắt đám cháy.

Nhiều người đang lo ngại vì tình hình ngọn lửa hiện tại còn mạnh và chưa dám chắc an toàn hay không?

Một cư dân đau khổ và nói ” chúng tôi vừa cháy nhà cách đây 5 năm và  vừa góp nhặt mua lại được một cái nhà thì lại xảy ra hoả hoạn’ . Thời tiết quá nóng cùng với gió mạnh làm ngọn lửa cháy quá nhanh, lan tới các vùng lân cận không ai kịp ứng cứu và ngăn chận.

Theo các nhân viên cứu hoả cho hay, có hơn 100 nhà lưu động và nhà ở bị thiêu rụi trong vùng 1 dặm vuông trong cơn tấn công của cơn lửa. Những cơn gió giật từ 40-50 dặm một giờ, nhiệt độ lại tăng thêm khiến cho gần 1,500 nhân viên cứu hoả hiện đang vật lộn với ‘thần hoả ‘. Ước đoán cơn lửa sẽ lan tới 60,000 mẫu Anh, quanh vùng South Lake cả một vùng trời đều nhuốm một màu vàng.

Đinh Hoa Lư (LA Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img