Saturday, January 28, 2023
spot_img

Thâm hụt thương mại của Mỹ giảm 8,2%

Thâm hụt thương mại của Mỹ đã giảm 8,2% trong tháng 4 sau khi đạt mức cao kỷ lục vào tháng trước, theo dữ liệu Bộ Thương mại công bố hôm thứ Ba.

Trong tháng 4, xuất khẩu của Hoa Kỳ đạt tổng cộng 205 tỷ đô la, so với khoảng 274 tỷ đô la nhập khẩu, tạo ra chênh lệch là 68,9 triệu đô la.

Cơ quan này hôm thứ Ba cũng điều chỉnh dữ liệu tháng 3 cho thấy mức thâm hụt thương mại 74,4 tỷ đô la được ghi nhận trong tháng 3 thực sự gần với mức 75 tỷ đô la.

Sự sụt giảm thâm hụt cho thấy tình hình cải thiện đối với xuất khẩu của Hoa Kỳ khi nền kinh tế bắt đầu phục hồi sau một thời gian dài ngừng hoạt động và hoạt động kinh tế giảm trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Bộ Thương mại lưu ý rằng sự gia tăng xuất khẩu trong tháng 4 một phần là do doanh số bán máy bay dân dụng tăng 1,4 tỷ USD khi nhiều người tiếp tục đi lại bằng máy bay với tỷ lệ dân số được tiêm chủng lớn hơn và các hạn chế về an toàn coronavirus được giảm bớt.

Ngoài ra, cơ quan này đã báo cáo sự sụt giảm 1,1 tỷ đô la trong tháng 4 đối với việc mua ô tô và phụ tùng ô tô do nước ngoài sản xuất.

Báo cáo hôm thứ Ba cũng lưu ý rằng thâm hụt thương mại với Trung Quốc giảm 7,1 tỷ đô la xuống 32,4 tỷ đô la trong tháng 4, với xuất khẩu tăng 1 tỷ đô la và nhập khẩu từ nước này giảm 6 tỷ đô la.

Trong khi một số dự đoán rằng thâm hụt thương mại của Mỹ sẽ tiếp tục giảm trong những tháng tới, những người khác cho rằng nền kinh tế Mỹ có thể ưa chuộng các sản phẩm từ nước ngoài khi tiếp tục phục hồi sau đại dịch.

Chính quyền Biden đã tìm cách giảm bớt một số hạn chế thương mại của cựu Tổng thống Trump với Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh, nhưng vẫn giữ nguyên nhiều mức thuế trừng phạt mà Trump áp đặt trong nỗ lực giảm thâm hụt thương mại của Mỹ.

Tuy nhiên, các chiến thuật tích cực của Trump đã không thể giảm thâm hụt, với nhập khẩu tiếp tục tăng cao hơn xuất khẩu trong suốt chính quyền của ông.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments