Monday, March 20, 2023
spot_img

Thảm họa thuyền nhân vẫn tiếp tục ở Châu Âu với hàng chục người chết chìm

Cali Today News – Hàng chục thuyền nhân đã tử nạn trên mặt biển và các toán cấp cứ liên tục làm việc, vì một chiếc tàu chở họ bị đắm sau khi rời Ai Cập lên đường tiến về Châu Âu.

Một viên chức Ai Cập cho báo chí hay: “Một chiếc tàu chật cứng người di dân lậu đã chìm ngoài khơi thành phố Kafr al-Sheikh, với 600 người chen chúc trên tàu. Đây là hành vi đưa người vượt biển trái phép lớn nhất tại đây từ trước đến nay”

Các nhân viên an ninh của Ai Cập cho giới truyền thông hay có ít nhất 29 người đã chết và khoảng 150 người khác được các toán cứu cấp vớt được.

Alaa Osman, một viên chức của Bộ Y Tế của Ai Cập từ tỉnh Beheira nói có 155 người vượt biển đã được cứu sống, nhưng ông cho hay nhiều xác chết khác vẫn tiếp tục nổi lên trong vùng trong vụ đắm tàu lần này.

Ông Osman cho hay các thuyền nhân đến từ nhiều quốc gia Châu Phi, nhưng giới truyền thông Ai Cập khi trích thuật lời của các nhân viên cấp cứu có nói họ thấy có một số thuyền nhân đến từ Syria và từ nơi khác ở Trung Đông.

Riêng tại Mỹ, đã có 37 dân biểu Cộng Hòa đã thúc giục các lãnh đạo của họ phải gây sức ép để ngăn chận việc cho nhập cư vào Mỹ các thuyền nhân đến từ Trung Đông, Syria và Bắc Phi như hiện nay.

Đào Nguyên (CBS News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT