Sunday, November 27, 2022
spot_img

Thăm dò: Trump là một tổng thống vĩ đại hay tồi tệ?

Hai tháng sau khi Trump rời Tòa Bạch Ốc, các quan điểm trái ngược về  cựu Tổng thống Trump vẫn xuất hiện

Gần 9 trong số 10 cử tri Dân chủ hoặc những người độc lập nghiêng về đảng Dân chủ khi được hỏi trong một cuộc khảo sát  quốc gia  mới của  Trung tâm Nghiên cứu Pew nói rằng Trump là một tổng thống tồi tệ (72%) hoặc kém (17%).

Tuy nhiên, với cử tri Cộng hòa và những người độc lập nghiêng về GOP cho rằng, Trump là một tổng thống tuyệt chiếm 37% và 36% đánh giá ông ấy là tốt.

Pew cho rằng “có một khoảng cách đảng phái đáng kể trong các đánh giá về nhiệm kỳ tổng thống của Trump.”

Nhìn vào tổng thể, đa số người Mỹ nói Trump là một tổng thống tồi tệ (41%) hoặc kém (12%) – 17% đánh giá ông ấy là tuyệt vời và 18% cho rằng ông ấy giỏi. 12% gọi Trump là một tổng thống bình thường

Đối với một câu hỏi riêng biệt, 38% nói rằng Trump đã đạt được tiến bộ trong việc giải quyết các vấn đề lớn mà đất nước phải đối mặt trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. 15% nói rằng ông đã cố gắng nhưng không giải quyết được các vấn đề của quốc gia. 10% nói rằng Trump đã không giải quyết các vấn đề lớn và 37% nói rằng Trump đã làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Cũng có một sự chia rẽ đảng phái lớn về câu hỏi này, với 77% đảng viên Cộng hòa nói rằng Trump đã đạt được tiến bộ và 64% đảng viên Dân chủ nói rằng ông đã làm mọi thứ tồi tệ hơn.

Cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew được thực hiện từ ngày 1-7 tháng 3, với 12.055 người trưởng thành trên khắp đất nước tham gia 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments