Saturday, January 28, 2023
spot_img

Thăm dò: Phần lớn không đồng tình việc TT Trump tiết lộ tin tình báo

(The Hill) – Hơn một nửa cử tri ghi danh không đồng tình việc Tổng thống Donald Trump tiết lộ thông tin tình báo tuyệt mật với các viên chức Ngoại giao Nga, theo cuộc thăm dò mới nhất được Politicl/Morning Consult Survey công bố vào hôm thứ sáu.

58% cử tri tham gia thăm dò cho rằng việc làm này không thích hợp, trong khi 20% có ý kiến ngược lại, 20% không chắc chắn hoặc không có ý kiến.

Photo Courtesy: MSN

Thăm dò cũng phát giác ra cử tri không tin lắm vào khả năng giải quyết những thông tin mật về an ninh quốc gia của ông Trump. 41% trả lời “hoàn toàn không tự tin” trong khi 14% “không quá tự tin” vào khả năng của ông Trump. 17% cho rằng “có chút ít tự tin” và 22% cho rằng “rất tự tin” và 6% không chắc câu trả lời hoặc không có ý kiến.

44% người tham gia thăm dò cho biết thêm, các viên chức chính phủ có quyền rò rỉ tin tức Tổng thống tiết lộ tin tình báo với Nga cho truyền thông, so với 39% có ý kiến ngược lại và 17% không chắc chắn hoặc không có ý kiến.

Thăm dò được Morning Consult thực hiện trên mạng trực tuyến với 1.970 cử tri ghi danh trong thời gian từ ngày 16-18 tháng 5 với tỉ lệ sai sót 2%

Tờ Washington Post vào hôm thứ hai tường trình Tổng thống Trump đã tiết lộ tin tức tình báo tuyệt mật cho Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Đại sứ Nga Sergey Kislyak trong buổi đón tiếp tại Phòng Bầu dục vào ngày 10 tháng 5.

Hai viên chức tình báo Israel vào hôm thứ ba xác nhận với tờ BuzzFeed rằng Israel đã chia sẻ thông tin tình báo với Mỹ về những âm mưu của ISIS gắn chất nổ vào máy điện toán xách tay lên phi cơ. Trong khi chính phủ hai bên từ chối xác nhận cũng như bác bỏ liệu Israel có phải là nguồn tin gốc hay không.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments