Thursday, February 2, 2023
spot_img

Thăm dò dư luận: Tín nhiệm Biden tăng trở lại đến mức cao nhất kể từ tháng 5

– Một cuộc thăm dò mới của Yahoo News / YouGov cho thấy điểm tín nhiệm của Tổng thống Biden đã tăng 5% kể từ đầu tháng 8 – đó là sự thay đổi lớn nhất và đột ngột nhất cho đến nay.

Trong khi đó, con số không tín nhiệm của tổng thống đã xuống 3%. Chưa bao giờ xếp hạng tổng thể của Biden thay đổi nhiều như vậy chỉ trong vài tuần.

Cuộc thăm dò trên 1,563 U.S. người lớn, được thực hiện từ ngày 18 tháng 8 đến ngày 22 tháng 8, trong bối cảnh một loạt tin tốt cho đảng Dân chủ và Biden – một số tin tốt bao gồm giá khí đốt giảm mạnh, vụ giết thủ lĩnh hàng đầu của al-Qaeda và hiệp ước khí hậu cùng giảm giá thuốc men đã tác động vào người Mỹ.

Những con số cải thiện của Biden có thể phản ánh những tin tốt này. (Tổng thống sau đó đã thông báo rằng chính quyền của ông sẽ hủy bỏ khoản nợ 10.000 đô la cho sinh viên vay đối với những người Mỹ có thu nhập từ 125.000 đô la trở xuống mỗi năm.)

Nếu phe Dân chủ may mắn, những con số như vậy có thể đánh dấu sự kết thúc tình trang sụt giảm uy tín kéo dài của tổng thống. Khi lạm phát tăng cao, lo ngại suy thoái xuất hiện và Thượng viện bị bế tắc khiến chương trình nghị sự của tổng thống bị đình trệ, xếp hạng chấp thuận của Biden đã giảm xuống trong mọi cuộc khảo sát của Yahoo News / YouGov từ tháng 6 đến tháng 8. Đầu tháng này, điểm tín nhiệm đã  chạm đáy ở mức 35% tán thành đến 56% không tán thành của tất cả người Mỹ.

Nhưng bây giờ, vài ngày sau khi Đạo luật Giảm lạm phát có chữ ký của Biden thành luật, tổng thống dường như đang có được vị thế tăng lên.

Đánh giá tổng thể của Biden vẫn thấp: 40% tán thành đến 53% không tán thành. Tuy nhiên, đó là con số tốt nhất của ông kể từ tháng 5 và nó dường như báo hiệu hai xu hướng đáng hoan nghênh đối với tòa Bạch Ốc: cải thiện nhận thức về tình trạng của Hoa Kỳ. nền kinh tế và niềm tin phục hồi vào Biden giữa các thành viên Dân chủ và các đảng khác.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments