Thursday, December 1, 2022
spot_img

Thăm dò: Biden dẫn trước Trump về xử lý nền kinh tế

Trong một cuộc thăm dò của CNN công bố hôm thứ Ba, khi được hỏi ai là người sẽ xử lý nền kinh tế tốt hơn. Trong số các cử tri ghi danh cho biết , Biden được 50%, so với 48% của Trump

Các cuộc thăm dò cho thấy sự ủng hộ của Trump giảm mạnh. khi vào tháng 5, 54% cử tri đã ghi danh cho biết Trump sẽ xử lý nền kinh tế tốt hơn, so với 42% của Biden.

Greg Valliere, chiến lược gia chính sách của Mỹ tại AGF Investments cho biết: “Mọi người vẫn đang lo lắng về các vụ trục xuất, tịch thu nhà và các doanh nghiệp nhỏ đang hoạt động.”

Tỷ lệ thất nghiệp vẫn tăng

Ở mức 7,9%, tỷ lệ thất nghiệp cao nhất từ ​​trước đến nay trước một cuộc bầu cử tổng thống kể từ khi chính phủ bắt đầu theo dõi tỷ lệ hàng tháng vào năm 1948. Mặc dù Hoa Kỳ nhanh chóng phục hồi hơn một nửa số việc làm bị mất trong đại dịch, nhưng sự phục hồi đang mất dần 

Số người thất nghiệp mất vĩnh viễn công việc cũ đạt mức cao nhất trong 7 năm là 3,8 triệu vào tháng 9. 

Những nghành nghề lớn của nền kinh tế vẫn đang bị tổn thương – và có thể tiếp tục như vậy cho đến khi vắc xin được phổ biến rộng rãi. Các hoạt động giải trí như ăn tại nhà hàng , ở khách sạn và đi máy bay vẫn ở dưới mức trước đại dịch. Cineworld, tập đoàn điện ảnh lớn thứ hai thế giới, cảnh báo họ sẽ tạm ngừng hoạt động tại tất cả các rạp của mình ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Cuộc thăm dò của CNN cho thấy 48% cử tri tán thành cách Trump xử lý nền kinh tế, trong khi 48% không tán thành. Trong cuộc thăm dò trước đây của CNN, Trump đã có 50% tán thành về vấn đề này, so với 45% không tán thành.

Goldman Sachs: Làn sóng xanh có thể thúc đẩy nền kinh tế

Trump đã cảnh báo trong một tweet tổng thể hôm thứ Hai rằng đảng Dân chủ sẽ “đóng cửa nền kinh tế và việc làm của chúng ta” nếu họ giành chiến thắng vào tháng 11. Tuy nhiên, một số người ở Phố Wall đang nói với khách hàng của họ điều ngược lại.

Goldman Sachs đã kết luận rằng một cuộc càn quét của đảng Dân chủ sẽ có nghĩa là nền kinh tế phục hồi nhanh hơn vì nó sẽ “tăng mạnh xác suất” của gói kích thích tài khóa ít nhất 2 nghìn tỷ USD. Ngân hàng cũng chỉ ra kế hoạch chi tiêu dài hạn của Biden cho cơ sở hạ tầng, khí hậu, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

Tương tự, Moody’s Analytics nhận thấy rằng các đề xuất kinh tế của Biden, nếu được ban hành, sẽ tạo ra nhiều hơn 7,4 triệu việc làm so với mong muốn của Trump.

“Kế hoạch của họ không thể khác hơn,” Mark Zandi, nhà kinh tế trưởng tại Moody’s Analytics, đã viết trong một bài báo về Quan điểm kinh doanh của CNN . “Dựa trên phân tích của chúng tôi, Biden đã đúng, và Trump đã sai.”

Khoe khoang về thị trường chứng khoán

Trump đã nhiều lần chỉ ra thị trường chứng khoán đang bùng nổ như một bằng chứng về thành công kinh tế của ông. Chỉ số S&P 500 đã tăng đáng kinh ngạc 53% kể từ mức thấp nhất vào ngày 23 tháng 3. Nasdaq,  tăng 65% kể từ cuối tháng Ba.

Nhưng một số người cho rằng nỗi ám ảnh của Trump với thị trường chứng khoán đang phản tác dụng vì nhiều người Mỹ không thể cảm nhận được sự bùng nổ ở Phố Wall.

Các thị trường dự đoán cho thấy ngày càng có nhiều niềm tin rằng Biden sẽ đánh bại Trump. Người đặt cược có thể trả 65 xu cho Dự đoán để giành được 1 đô la nếu Biden thắng Tòa Bạch Ốc. Chỉ tốn 40 xu để đặt cược rằng Trump sẽ thắng. Khoảng cách 25 xu giữa Biden và Trump đã tăng hơn gấp đôi kể từ cuối tháng 9.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments