Friday, December 9, 2022
spot_img

Thăm dò: Biden dẫn Trump gần 50 điểm trong số các sinh viên đại học

Theo một cuộc thăm dò mới, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ được cho là Joe Biden hiện đang dẫn đầu Tổng thống Donald Trump gần 50 điểm trong số các sinh viên đại học.

Cuộc thăm dò, được thực hiện bởi Chegg / College Pulse theo dõi bầu cử, cho thấy 68% sinh viên đại học nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho Biden nếu cuộc bầu cử được tổ chức hôm nay, trong khi 19% chọn Trump. Trong số các tỷ lệ còn lại, 6% cho biết họ sẽ không bỏ phiếu và 7% cho biết ứng cử viên khác hoặc bên thứ ba.

Theo dõi cuộc bầu cử sinh viên của Chegg / College Pulse đã khảo sát 1.500 sinh viên đại học toàn thời gian và bán thời gian hàng tuần, bắt đầu vào ngày 14 tháng 4. 1.500 sinh viên được hỏi hiện đang theo học một trường đại học hai hoặc bốn năm trên tất cả 50 tiểu bang . Cuộc thăm dò không báo cáo sai số.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng Biden nắm giữ lợi thế so với Trump trên tất cả các nhân khẩu học chủng tộc, với sự hỗ trợ lớn nhất của ông đến từ các sinh viên đại học da Đen. Theo cuộc thăm dò, 81%  sinh viên da đen cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho Biden cùng với 75 % sinh viên châu Á, 73 % sinh viên Tây Ban Nha và 64%  sinh viên da trắng.

Trong khi đó, 24% sinh viên da trắng nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho Trump. Khoảng 6 % sinh viên da đen, 6% sinh viên châu Á và 14% sinh viên Tây Ban Nha cũng đồng ý khi nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho tổng thống.

Cùng với giới tính, cuộc thăm dò cho thấy 57%  sinh viên nam và 77% sinh viên nữ nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho Biden. Khoảng 27 % sinh viên nam và 12% sinh viên nữ đứng về phía Trump.

Chegg / College Pulse cũng đã theo dõi dự đoán của sinh viên đại học cho cuộc tổng tuyển cử vào ngày 3 tháng 11. Những phát hiện gần đây nhất của cuộc thăm dò cho thấy 62% số người được hỏi nói rằng họ không nghĩ Trump sẽ được tái đắc cử, trong khi 38% tin rằng ông sẽ được chọn.

Một cuộc thăm dò gần đây được thực hiện bởi The Hill / HarrisX, cho thấy 43% người được hỏi nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho Biden và 40% chọn Trump. Nghiên cứu này đã khảo sát 2.850 cử tri đã đăng ký từ ngày 2 tháng 8 đến ngày 5 tháng 8 và có sai số cộng hoặc trừ 1,84 điểm phần trăm.

Một nghiên cứu riêng biệt được thực hiện bởi The economist / YouGov đã tìm thấy Biden với vị trí dẫn đầu lớn hơn, khi ông nhận được 49% phiếu bầu, so với 40% đứng về phía Trump. Cuộc thăm dò ý kiến ​​này đã khảo sát 1.500 người Mỹ trưởng thành từ ngày 2 tháng 8 đến ngày 4 tháng 8 và có biên sai số cộng hoặc trừ 3,3 điểm phần trăm.

Trong số những sinh viên tốt nghiệp đại học, nghiên cứu cho thấy Biden với vị trí dẫn đầu lớn hơn khi 52% cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho ông, trong khi 39% chọn Trump.

Trung bình của RealClearPolitics trong một số cuộc thăm dò quốc gia được thực hiện từ ngày 21 tháng 7 đến ngày 5 tháng 8 cho thấy Biden dẫn đầu với 6,4 điểm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments