Sunday, November 27, 2022
spot_img

Thăm dò: 37% cử tri thấy nền kinh tế Mỹ đang xấu đi

Theo một cuộc thăm dò mới, nhiều cử tri lần đầu tiên nói rằng nền kinh tế Mỹ đang trở nên tồi tệ hơn kể từ cuộc bầu cử của Tổng thống Trump trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu đang gia tăng .

Trong cuộc thăm dò của Đại học Quinnipiac được công bố hôm thứ Tư, 37% số người được hỏi cho biết nền kinh tế Mỹ đang xấu đi, 31% cho rằng nó đang được cải thiện và 30% cho rằng kinh tế được dự báo ổn định.

Sự sụt giảm đáng kể về niềm tin của cử tri đối với nền kinh tế sau hai tháng căng thẳng thương mại leo thang, tăng trưởng toàn cầu chậm lại, cũng như sự biến động của thi trường chứng khoán trong những tuần gần đây

Trước đó, trong một cuộc thăm dò của Quinnipiac được thực hiện vào tháng 6 cho thấy chỉ 23% cử tri nói rằng nền kinh tế Mỹ đang trở nên tồi tệ hơn, trong khi 39% cho rằng nó đang trở nên tốt hơn và 37% cho rằng kinh tế vẫn giữ nguyên.

“Khi căng thẳng thương mại với Trung Quốc ngày càng leo thang, người dân cho rằng niềm tin vào nền kinh tế đang tuột dốc”, nhà phân tích Mary Snow của Đại học Quinnipiac cho biết hôm thứ Tư.

Nếu nền kinh tế bị mờ nhạt thì đó là một trở ngại lớn đối với Trump trong việc thu hút sự ủng hộ các cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Nền kinh tế Mỹ vẫn đang giữ vững mạnh. Thất nghiệp vẫn ở mức thấp kỷ lục 3,7%, nền kinh tế tăng trưởng 2,1% hàng năm trong quý hai và chi tiêu tiêu dùng vẫn mạnh.

Trump và các đồng sự hàng đầu đã phản ứng lại về cuộc suy thoái kinh tế trong tương lai. Tổng thống đã cáo buộc đảng Dân chủ, không có bằng chứng, cố gắng gây ra “tin giả” về một cuộc suy thoái để phá hoại sự tái tranh cử của ông và gây áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang để giảm lãi suất.

Cuộc thăm dò Quinnipiac mới có 1.422 cử tri đã ghi danh, được thực hiện từ ngày 21 đến 26 tháng 8, có biên độ sai số 3,1 điểm phần trăm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments