Saturday, December 2, 2023
spot_img

Đa số dân Mỹ nghĩ TT Trump làm bán đảo Triều Tiên thêm căng thẳng

AP – Theo kết quả một cuộc thăm dò mới nhất thì có đến 2/3 người được hỏi cho là ‘chính chiến tranh ngôn từ’ của TT Trump với lãnh đạo Bắc Hàn khiến tình hình thêm căng thẳng và chưa đến 1/10 cho là ông Trump giúp tình hình khá hơn.

Đó là kết quả của một cuộc thăm dò do AP và Trung tâm NORC tiến hành, vào lúc mà tình hình bán đảo Triều Tiên đang gia tăng thêm căng thẳng và Bắc Hàn sắp đạt đến mục tiêu về hỏa tiễn liên lục địa của họ.

Cuộc thăm dò được tiến hành 1 tuần sau khi TT Trump gọi Kim Jong Un là “Gã Rocket” và vào ngày 19 tháng 9 trước Liên Hiệp Quốc, ông lên tiếng đe dọa sẽ ‘hủy diệt hoàn toàn Bắc Hàn’

Photo Credit: AP

Có 65% số người được phỏng vấn cho hay chính lời lẽ của TT Trump khiến tình hình của chuyện này thêm nóng lên, kể cả 45% nêu thẳng ông là thủ phạm của tình hình hiên nay, chỉ có 8% nghĩ là tuyên bố của ông khiến mọi chuyện khả quan hơn.

Có 89% các cử tri Dân Chủ, 59% cử tri độc lập và 38% cử tri Cộng Hòa nghĩ các câu nói hay nhận xét của TT Trump đã khiến ‘mọi chuyện trở nên tồi tệ thêm’

Có khoảng 67% người được hỏi cho hay họ rất lo ngại về lời đe dọa của Kim Jong Un sẽ dùng vũ khí nguyên tử tấn công Hoa Kỳ. Có 40% người được hỏi tỏ ra lo lắng về địa điểm mà hỏa tiễn Bắc Hàn nhắm đến, đặc biệt nếu họ là cư dân đô thị lớn của Mỹ.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img