Sunday, February 5, 2023
spot_img

Thăm dò: 70% dân chúng Hoa Kỳ nói quấy nhiễu tình dục là vấn đề nghiêm trọng

CNN – Người dân Hoa Kỳ xem chuyện quấy nhiễu tình dục là môt vấn đề nghiêm trọng, thái độ của họ đã thay đổi khá nhiều về lãnh vực này so với hai thập niên trước đây, theo kết quả thăm dò được CNN công bố hôm thứ sáu 22/12.

Theo kết quả thăm dò này thì gần 7 người trong số 10 người được hỏi thăm ý kiến đã cho quấy nhiễu tình dục là chuyện nghiêm trọng, tăng thêm đến 34% so với cùng một kiểu thăm dò mà CNN/Time thực hiện vào năm 1998.

Phụ nữ có phần khắt khe hơn nam giới khi đánh giá chuyện quấy nhiễu tình dục, với 73% trong số họ lên án chuyện quấy nhiễu tình dục, so với 63% của giới đàn ông. Có 85% cử tri Dân chủ và 68% cử tri độc lập nghĩ vấn đề này là nghiêm trọng, trong lúc chỉ có 45% cử tri Cộng hòa chia sẻ ý kiến này.

Kết quả thăm dò mới nhất diễn ra trong bối cảnh ngày càng có thêm nhìn nhận là chuyện quấy nhiễu tình dục đã lan tràn trong nhiều giới, từ các ngành kỹ nghệ đến chính trị và truyền thông, từ lãnh vực thể thao đến công nghiệp giải trí.

Người Mỹ xem quay rối tình dục là nghiêm trọng hơn so với hai thập niên trước. Photo Credit: AFP

Quốc hội Hoa Kỳ cũng đối diện với áp lực phải có thay đổi về cách thức giải quyết vấn đề này khi chỉ trong vòng một tháng, có đến 3 nhà lập pháp bị liên lụy vì chuyện quấy nhiễu tình dục, khi hai dân biều John Conyers của Michigan và Trent Frank của Arizona phải từ nhiệm vì chuyện này và người thứ ba là TNS Dân chủ Al Franken của Minnesota.

Có 60% số người được hỏi trong lần phỏng vấn cuối năm này nghĩ là các viên chức nào do dân chúng bầu lên bị cáo buộc quấy nhiễu tình dục thì nên từ chức. Có ít nhất 15 phụ nữ lên tiếng tố cáo chuyện này đối với TT Trump khi ông chưa là TT Hoa Kỳ. Trong lúc 88% cử tri dân Chủ tin các tố cáo này là có thật thì chỉ có 18% cử tri Cộng hòa tin như thế.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments