Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Thái Nguyên: Gíám đốc Đại lý Honda ô tô lừa đaỏ chiếm đoạt tài sản của nhiều khách hàng

Với chức vụ Gíám đốc Đại lý Honda ô tô Thái Nguyên, thay vì hướng dẫn khách hàng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng được quản lý bởi Đại lý thì Đỗ Anh Phong lại hướng dẫn chuyển vào tài khoản cá nhân để lừa đaỏ chiếm đoạt tài sản…

Mạng truyền thông nhà nước CSVN hôm nay ngày 8/9/2021 cho biết, Cơ quan Công an tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành bắt khẩn cấp nghi can Đỗ Anh Phong- Giám đốc Đại lý Honda ô tô Thái Nguyên với cáo buộc hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Công an Thái Nguyên cho biết, trước đó với vai trò là Giám đốc đại lý, ông Phong có thẩm quyền điều hành các họat động kinh doanh của đại lý cũng như nắm trong tay chữ ký và đóng dấu chức danh vào hợp đồng mua bán xe với khách hàng nên nhiều khách hàng tin tưởng, chấp nhận ký vào hợp đồng mua bán…

Điều đáng nói ở đây là thay vì hướng dẫn khách hàng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng được quản lý bởi Đại lý Honda ô tô Thái Nguyên, ông Phong đã ghi và hướng dẫn khách hàng chuyển tiền đặt cọc và mua xe vào tài khoản cá nhân của mình và một số nhân viên tại Đại lý này khi xe chưa được bàn giao.

Sau khi bị Đại lý Honda ô tô Thái Nguyên từ chối giao xe với lý do chưa nhận được tiền mua xe, khách hàng mới phát hiện mình bị ông Phong lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên nhiều người đã làm đơn tố cáo vụ việc gửi đến cơ quan Công an điều tra, xử lý.

Phía Công an Thái Nguyên cho biết thêm, tính chất vụ việc phức tạp, liên quan đến nhiều người. Tuy không cho biết cụ thể số tiền ông Phong lừa đảo chiếm đoạt từ khách hàng là bao nhiêu nhưng phía Công an cho biết số tiền phi pháp này là rất lớn./.

 

THIÊN HÀ (tổng hợp)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments