Thái Lan đoạt chức vô địch bóng đá Đông Nam Á Suzuki Cup lần thứ 6

Cali Today News – Sau khi thắng VN trong vòng bán kết, Thái Lan vào chung kết với Indonesia, và đã đoạt chức vô đich lần thứ sáu giải AFF Suzuki Cup 2020, sau 2 trận lượt đi và về với tỷ số chung cuộc là 6-2 tại sân vận động quốc gia Singapore.

Đây là lần thứ 6, Thái Lan đoạt cúp này, tái khẳng định chỗ đứng trong vùng của đội này.

Hlv Polking tuyên bố rằng chiến thắng vô địch AFF Cup của Tháilan khẳng định sự “tái trổi dậy” của làng bóng này. Ngoài VN, Indonesia là đội bóng duy nhất hoà (2-2) với Thái trong giải này.

Tuy thua chung cuộc 2-6 trước Thái Lan, nhưng làng cầu Indonesia “hứa hẹn một tương lai tươi sáng” (Indonesia’s 25-year AFF wait goes on but future looks bright)

Hlv Polking coi chức vô địch AFF là một món “quà Tết” cho 70 triệu dân Thái và làm cho đời sống của họ trở nên đẹp hơn đôi chút sau 1 năm khó khăn vì dịch bệnh.

Điều đáng tiếc là VN không bảo vệ được chức vô địch AFF, hẵn nhiên do nhiều lý do khác nhau, nhưng trong đó có cả tính toán chiến lược sai lầm của Hlv Park Hang Seo để bị Thái Lan loại ở bán kết.

Sau gần một nửa thập niên hưng thịnh trong khu vực, đội tuyển VN đang tỏ ra những dấu hiệu xuống dốc và lụi tàn.

Nguyễn Dương

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus