Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Thái Lan bị đánh bom khủng bố nhiều nơi, 4 người chết, 35 bị thương

Cali Today News – Một loạt bom cài đặt nổ vang khắp Thái Lan, nhắm vào các thành phố du lịch, khiến 4 người bị giết và nhiều chục người khác bị thương từ thứ năm qua thứ sáu.

Trong thành phố ven biển Hua Hin có 4 quả bom phát nổ, còn thành phố nổi tiếng Phuket, nhiều tiếng nổ vang rền trong vòng 24 giờ qua, nhưng chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm các vụ này.

Người ta đang nghi ngờ là các tổ chức kháng chiến đòi ly khai ở miền nam Thái Lan là tác giả của nhưng vụ đánh bom, nhưng thời điểm lựa chọn gây quan ngại vì thứ sáu là lễ sinh nhật của Nữ hoàng vợ của Vua Thái Lan.

Ngoài ra còn có hai vụ bom nổ ở thành phố Surat Thani, nơi có 1 người bị giết, hai vụ nổ ở thành phố du lịch Patong trên đảo Phuket, một vụ nổ ở thị trấn Trang khiến 1 người chết và nhiều vụ nổ trong tỉnh Phangnga.

Các thành phố Hua Hin, Phuket và tỉnh Phangnga nổi tiếng có nhiều cảnh bãi biển rất hữu tình, lôi cuốn được nhiều du khách ngoại quốc đến. Đến thứ sáu thì Hua Hin đã vắng tanh, sau vụ đánh bom làm 1 người chết và nhiều người khác bị thương.

Cảnh sát Thái Lan cho biết họ đã bắt giữ một số nghi can nhưng cho các vụ đánh bom không phải do khủng bố quốc tế gây ra. nhưng nếu phiến quân miền nam Thái Lan gây ra các vụ này thì theo các quan sát viên, đã có “thay đổi chiến thuật’ của họ.

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT