Thái Lan bị đánh bom khủng bố nhiều nơi, 4 người chết, 35 bị thương

Cali Today News – Một loạt bom cài đặt nổ vang khắp Thái Lan, nhắm vào các thành phố du lịch, khiến 4 người bị giết và nhiều chục người khác bị thương từ thứ năm qua thứ sáu.

Trong thành phố ven biển Hua Hin có 4 quả bom phát nổ, còn thành phố nổi tiếng Phuket, nhiều tiếng nổ vang rền trong vòng 24 giờ qua, nhưng chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm các vụ này.

Người ta đang nghi ngờ là các tổ chức kháng chiến đòi ly khai ở miền nam Thái Lan là tác giả của nhưng vụ đánh bom, nhưng thời điểm lựa chọn gây quan ngại vì thứ sáu là lễ sinh nhật của Nữ hoàng vợ của Vua Thái Lan.

Ngoài ra còn có hai vụ bom nổ ở thành phố Surat Thani, nơi có 1 người bị giết, hai vụ nổ ở thành phố du lịch Patong trên đảo Phuket, một vụ nổ ở thị trấn Trang khiến 1 người chết và nhiều vụ nổ trong tỉnh Phangnga.

Các thành phố Hua Hin, Phuket và tỉnh Phangnga nổi tiếng có nhiều cảnh bãi biển rất hữu tình, lôi cuốn được nhiều du khách ngoại quốc đến. Đến thứ sáu thì Hua Hin đã vắng tanh, sau vụ đánh bom làm 1 người chết và nhiều người khác bị thương.

Cảnh sát Thái Lan cho biết họ đã bắt giữ một số nghi can nhưng cho các vụ đánh bom không phải do khủng bố quốc tế gây ra. nhưng nếu phiến quân miền nam Thái Lan gây ra các vụ này thì theo các quan sát viên, đã có “thay đổi chiến thuật’ của họ.

Trần Vũ (tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus