Texas xác nhận trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên, nâng tổng số Hoa Kỳ lên 15

Photo Credit: AP

SAN FRANCISCO (KRON / AP) – Một đợt bùng phát virus bắt đầu ở Trung Quốc đã lây nhiễm hơn 45.100 người trên toàn cầu.

Tổ chức Y tế Thế giới đã đặt tên cho dịch bệnh là COVID-19, đề cập đến nguồn gốc của nó vào cuối năm ngoái

Trường hợp đầu tiên của COVID-19 đã được chẩn đoán ở Texas, nâng tổng số của Hoa Kỳ lên 15.

Hôm thứ Năm, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh xác nhận rằng bệnh nhân là một trong những hành khách đã được di tản khỏi Vũ Hán, Trung Quốc và bay đến căn cứ không quân Lackland ở San Antonio vào ngày 7/2.

Tất cả những hành khách đó, bao gồm cả người được chẩn đoán mắc COVID-19, đã bị cách ly  kể từ khi đến Mỹ vào tuần trước. Họ sẽ ở lại căn cứ cho đến ngày 20 tháng 2, mặc dù bệnh nhân mắc COVID-19 có thể ở lại lâu hơn nếu vẫn còn bệnh.

Bệnh nhân được nhập viện trong phòng cách ly đặc biệt, nhưng không rõ liệu người đó có thuộc bệnh nhẹ hay triệu chứng nặng hơn. Chính quyền địa phương từ chối nêu tên bệnh viện. Người này là một du khách độc thân từ Vũ Hán, các viên chức y tế cho biết.

Có thể sẽ có thêm các trường hợp khác trong những ngày và tuần tới, bao gồm cả những người khác vừa trở về từ Vũ Hán, CDC cho biết trong một tuyên bố.

Hơn 600 người đã được di tản khỏi Vũ Hán trên các chuyến bay do Bộ Ngoại giao thuê vẫn nằm dưới sự cách ly 14 ngày bắt buộc tại một số căn cứ quân sự. – Erika Edwards

Số liệu mới nhất được báo cáo bởi cơ quan y tế của mỗi chính phủ kể từ thứ Tư tại Bắc Kinh:

– Trung Quốc đại lục: 1.113 người chết trong số 44.653 trường hợp được xác nhận, chủ yếu ở tỉnh miền trung Hồ Bắc.

– Hồng Kông: 50 trường hợp, 1 người chết

– Macao: 10

– Nhật Bản: 203, bao gồm 174 từ một tàu du lịch cập cảng Nhật Bản

– Singapore: 50

– Thái Lan: 33

– Hàn Quốc: 28

– Malaysia: 18

– Đài Loan: 18

– Việt Nam: 15

– Úc: 14

– Đức: 14

– Hoa Kỳ: 15 và một công dân Hoa Kỳ đã chết ở Trung Quốc

– Pháp: 11

– Vương quốc Anh: 8

– Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất: 8

– Canada: 7

– Philippines: 3 trường hợp, trong đó có 1 trường hợp tử vong

– Ấn Độ: 3

– Ý: 3

– Nga: 2

– Tây Ban Nha: 2

– Bỉ: 1

– Nepal: 1

– Sri Lanka: 1

– Thụy Điển: 1

– Campuchia: 1

– Phần Lan: 1

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus