Thursday, February 2, 2023
spot_img

Texas và Mississippi dỡ bỏ các quy định về khẩu trang, các doanh nghiệp được mở 100%

Texas và Mississippi hôm thứ Ba đã ban hành các lệnh hành pháp riêng biệt để dỡ bỏ các quy định về đeo khẩu trang của tiểu bang của họ và bật đèn xanh cho tất cả các doanh nghiệp để mở lại hết công suất, loại bỏ các hạn chế nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19.

“Bây giờ chúng ta phải làm nhiều hơn nữa để khôi phục sinh kế và bình thường cho người dân Texas bằng cách mở cửa 100% Texas,” Thống đốc Texas Greg Abbott cho biết trong một tuyên bố thông báo lệnh hành pháp, sẽ có hiệu lực vào ngày 10 tháng 3.

“Covid không đột nhiên biến mất,” ông nói, “nhưng các quy định của tiểu bang không còn cần thiết nữa.”

Các thông báo từ các thống đốc đảng Cộng hòa được đưa ra vào thời điểm các ca nhiễm và tử vong do coronavirus giảm ở Mỹ, sau khi đạt con số kỷ lục vào tháng Giêng, và trước tin tốt về việc cung cấp và phân phối vắc xin .

“Bắt đầu từ ngày mai, chúng tôi sẽ dỡ bỏ tất cả các quy định về khẩu trang của quận và các doanh nghiệp sẽ có thể hoạt động hết công suất mà không cần bất kỳ quy tắc nào do tiểu bang áp đặt,” Thống đốc Mississippi Tate Reeves viết trên Twitter. “Số ca nhập viện và số ca bệnh của chúng tôi đã giảm mạnh, và vắc-xin đang được phân phối nhanh chóng. ”

Cuối tuần qua, vắc-xin thứ ba do Johnson & Johnson sản xuất đã gia nhập nhóm vắc-xin được phép sử dụng khẩn cấp của Hoa Kỳ, vì tỷ lệ tiêm chủng dự kiến ​​sẽ vượt xa mục tiêu của Tổng thống Joe Biden là 100 triệu mũi trong 100 ngày đầu tiên của ông. Một số bang trên khắp đất nước đã coi những dấu hiệu này là lý do để thúc đẩy kế hoạch mở cửa trở lại của họ.

Thống đốc bang Massachusetts Charlie Baker hôm thứ Hai thông báo rằng các nhà hàng trong bang sẽ không còn phải tuân thủ các hạn chế về sức chứa. Các bang khác, bao gồm Montana và Iowa, cũng đã dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang của họ.

Tuy nhiên, các viên chức y tế cảnh báo chống lại các quốc gia có hành động quá mức để nới lỏng các hạn chế hoặc loại bỏ chúng hoàn toàn, vì các biến thể của coronavirus tiếp tục lây lan trên toàn cầu.

Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, cho biết hôm thứ Hai rằng bà “quan ngại sâu sắc” rằng sự sụt giảm số ca mắc gần đây dường như đang chững lại nhưng số ca mắc hàng ngày vẫn ở mức 70.000.

“70000 trường hợp mỗi ngày có vẻ tốt so với cách đây vài tháng”, bà nói trong một cuộc họp báo. “Nhưng chúng tôi không thể cam chịu với 70.000 ca mỗi ngày, 2.000 ca tử vong hàng ngày.”

“Xin hãy nghe tôi nói rõ, với nhiều trường hợp hiện nay, các biến thể đang lan rộng, chúng ta có thể mất kiểm soát mà chúng ta đã đạt được,” bà tiếp tục. “Những biến thể này là một mối đe dọa rất thực sự đối với người dân và sự tiến bộ của chúng tôi. Bây giờ không phải là lúc để nới lỏng các biện pháp bảo vệ quan trọng mà chúng tôi biết có thể ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 trong cộng đồng của chúng tôi, không phải khi chúng tôi ở gần như vậy ”.

Cuối tuần vừa qua tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ ở Orlando, Fla., Đám đông các nhà hoạt động đã cổ vũ Thống đốc bang Florida Ron DeSantis và Thống đốc Nam Dakota Kristi Noem – hai thống đốc có thể trở thành ứng cử viên Tổng thống năm 2024 – vì những hạn chế hạn chế hơn mà họ đã thực hiện trong năm qua.

DeSantis, bang đăng cai tổ chức hội nghị, mô tả Florida là “ốc đảo của tự do” so với các bang khác trong thời kỳ đại dịch.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments