Home Breaking News Texas và Florida vượt qua Illinois về số trường hợp nhiễm Covid-19

Texas và Florida vượt qua Illinois về số trường hợp nhiễm Covid-19

Theo Bing COVID-19 Tracker , số trường hợp bị nhiễm toàn cầu đã lên tới 10.268.786. Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo những con số này sẽ tiếp tục tăng nhanh. Trong nhiều tuần, Vương quốc Anh và hầu hết phần còn lại của châu Âu đã giảm số ca mắc và tử vong mới, trong khi  Hoa Kỳ, Nga, Ấn Độ, Brazil, Peru và Chile tiếp tục gia tăng. 

Các trường hợp vẫn còn nhiễm trên toàn thế giới lên tới 4.554.632 và chúng chiếm 45% tổng số các trường hợp được xác nhận toàn cầu. Số trường phục hồi là 5.209.809, tăng 68.822. 

Tại Hoa Kỳ, một số tiểu bang có dấu hiệu tăng cao, bao gồm: California, Texas và Florida, Arizona, Idaho, Nevada, South Carolina và Tennessee.

Tổng số trường hợp được xác nhận tại Hoa Kỳ, quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất, đã đạt 2.638.086, sau khi tăng 44.917 trong ngày qua. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) nhận xét rằng con số thực tế được xác nhận ở Hoa Kỳ có thể trên 20 triệu và nhiều người trong số này không có triệu chứng.

Trong nhiều tuần, Illinois là một trong năm bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Tiểu bang này đã bị hứng chịu sớm bởi sự lây lan, cùng với Michigan và hầu hết các bang ở vùng Đông Bắc. 

Illinois đã tụt xuống vị trí thứ năm  trong danh sách các trường hợp được xác nhận với tổng số 142.461, tăng 738. Số người chết COVID ở mức 6,902, tăng 14. Texas hiện ở vị trí thứ tư, sau New York, California và New Jersey. Các trường hợp được xác nhận ở Texas đã thêm 4.283 để đạt 153.011. Số người chết là 2.403

Florida chuyển đến vị trí thứ năm dựa trên các trường hợp được xác nhận, với 152.434, Tử vong 3505

Cả Texas và Florida đều có thể vượt qua New Jersey, ở vị trí thứ ba dựa trên các trường hợp được xác nhận. Tử vong ở New Jersey là 15.123, mức tăng một ngày là 1.871.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus