Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Texas: Truy tìm gắt gao nghi can bắn hai phát đạn vào đầu cảnh sát

 

Cali Today News – Cho đến đầu giờ chiều hôm nay, nghi can nã hai phát đạn vào đầu một cảnh sát điều tra San Antonio, tiểu bang Texas, vẫn ngoài vòng pháp luật mặc dù lực lượng công lực đang triển khai cuộc truy lùng gắt gao chưa từng có.

50 tuổi và gắn bó với lực lượng 20 năm qua, cảnh sát Benjamin Marconi bị sát hại khi đang thực thi công lực. Vào khoảng 11h45’sáng chủ nhật, phía Nam trụ sở Sở Cảnh sát San Antonio, cảnh sát Marconi đang ngồi trong xe tuần cảnh viết giấy phạt vi phạm luật giao thông thì một chiếc xe màu đen đến đậu ngay sau xe tuần cảnh. Nghi can ra khỏi xe, rảo bước đến phía cửa hành khách xe tuần cảnh, bất ngờ rút súng bắn một phát, trúng đầu cảnh sát Marconi. Chưa dừng ở đây, tên này bước đến gần hơn, bắn thêm một phát nữa vào nạn nhân trước khi lên xe bỏ chạy. Được đưa vào bệnh viện quân sư San Antonio cấp cứu nhưng ông Marconi đã qua đời.

Vào đầu giờ sáng hôm nay, chính quyền San Antonio công bố đoạn băng một người đàn ông da đen đứng bên ngoài trụ sở cảnh sát. Anh ta nói chuyện với thư ký bên trong qua hệ thống máy liên lạc gắn bên ngoài cửa trước khi được cho vào sảnh. Tên này không ở lại lâu, chỉ hỏi một câu hỏi trước khi bỏ đi. Bốn tiếng đồng hồ sau thì chính tên này đã ra tay vụ sát hại máu lạnh.

Cảnh sát chưa tường tận lý do tên này ghé Sở Cảnh sát, và động cơ vụ phục kích vẫn đang được điều tra. Cảnh sát đang truy tìm chiếc xe Mitsubishi Galant đời 2009-2012.

Marconi là cảnh sát bị sát hại đầu tiên trong 4 cảnh sát tại ba tiểu bang bị bắn chưa đầy 24 tiếng đồng hồ. Ba trong bốn vụ nổ súng đều cố ý nhắm thẳng vào lực lượng thực thi công lực, xảy ra khi nhân viên cảnh sát ở trong xe tuần cảnh khi làm nhiệm vụ.

Vào khoảng 7h30’ tối chủ nhật, một trung sĩ cảnh sát thành phố St. Louis, tiểu bang Missouri, bị phục kích trên đường. Nhân viên cảnh sát đang tuần cảnh thì một nghi can lái xe ngang, chĩa súng bắn vào cửa người lái của xe tuần. Bị trúng hai phát đạn vào mặt, viên cảnh sát 20 năm kinh nghiệm được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Tiên liệu anh sẽ qua khỏi.

Nghi can này sau đó ra tay bắn cảnh sát khác, nhưng bị họ bắn trả, giết chết. May mắn không có cảnh sát nào bị thương trong vụ đấu súng này.

Một trường hợp tương tự với vụ bắn cảnh sát ở Texas. Trước 8h tối, một cảnh sát ở Sanibel, tiểu bang Florida, bị bắn khi đang ngồi trong xe tuần cảnh sau khi vừa chặn một chiếc xe vi phạm giao thông. Viên cảnh sát này bắn trả lại. Nghi can cuối cùng bị bắt giữ.

Một cảnh sát khác ở Gladstone, tiểu bang Missouri, bị thương không nguy hiểm đến tính mạng trong cuộc vật lộn với một thanh niên có vũ trang tìm cách bỏ trốn vi phạm giao thông. Tên này sau đó bị bắn chết.

Chưa đầy 5 tháng trước, 5 cảnh sát Dallas, tiểu bang Texas, bị sát hại khi đang bảo vệ đoàn biểu tình bạo lực cảnh sát. 10 ngày sau, một gã đàn ông mang mặt nạ, xách ba khẩu súng đi tìm cảnh sát. Ba nhân viên công lực bị sát hại gần một cây xăng và gần một tiệm tạp hoá tại thành phố Baton Rouge, tiểu bang Louisiana. Đầu tháng này, hai cảnh sát Des Moines, tiểu bang Iowa bị phục kích bắn chết khi đang ngồi trong xe tuần cảnh.

Chỉ riêng năm nay, trên cả nước có 56 cảnh sát tiểu bang, quận hạt và thành phố bị bắn chết khi đang thực thi công lực.

Sau vụ bắn chết cảnh sát Marconi ở San Antonio, nhà chức trách địa phương đã ban hành lệnh, nhân viên cảnh sát chỉ chặn xe vi phạm giao thông khi có một đồng nghiệp cùng ứng phó.

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments