Monday, December 5, 2022
spot_img

Texas thu giữ số ma túy trị giá $1,6 triệu được ngụy trang trong giấy vệ sinh

Nhà chức trách đã thu giữ gần 200 pound ma túy trị giá hơn 1,6 triệu USD sau ba cuộc khám xét riêng biệt tại Cảng nhập cảnh Laredo ở Texas.

Các nhân viên của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ ( CBP ) và Văn phòng Điều hành Hiện trường ( OFO ) đã tiến hành ba vụ bắt giữ không liên quan vào tuần trước, hai trong số đó xảy ra cùng ngày.

Vào thứ Ba, ngày 26 tháng 1, các viên chức CBP được giao nhiệm vụ tại cơ sở vận chuyển hàng hóa đã bắt gặp một chiếc máy kéo đang vận chuyển một lô hàng giấy vệ sinh đến từ Mexico. Sau khi chiếc đầu kéo được đưa đi kiểm tra hệ thống hình ảnh , 43 gói chứa 113,89 pound cocaine đã được tìm thấy trong xe kéo.

CPS cho biết cocaine có giá trị ước tính khoảng 878.220 USD.

Cuối buổi tối hôm đó, các cảnh sát bắt gặp một xe tải chuyển hàng nhanh hàng ngày chở một lô hàng mẫu nhựa vinyl đến từ Mexico. Chiếc máy kéo Freightliner năm 2012 và lô hàng cũng đã được đưa đi kiểm tra hệ thống hình ảnh, nơi một gói hàng chứa 17,85 pound methamphetamine trị giá ước tính 357.145 USD.

Vào thứ Tư, ngày 27 tháng Giêng, 20 gói chứa 51,49 pound cocaine được phát hiện cũng được tìm thấy trong một chiếc máy kéo có biểu hiện là một lô hàng tủ bếp đến từ Mexico. Các loại thuốc này ước tính có giá trị thị trường là 397.120 đô la.

“Như ba vụ bắt giữ này minh họa, các nhân viên  tiếp tục duy trì cảnh giác của họ, hỗ trợ sứ mệnh CBP bằng cách ngăn chặn dòng chảy chất ma túy bất hợp pháp vào biên giới của chúng tôi”, Quyền Giám đốc Cảng Eugene Crawford, Cảng Nhập cảnh Laredo cho biết trong một tuyên bố .

Tuần trước, có thông tin tiết lộ rằng bộ phận Dallas của Cơ quan Thực thi Ma túy Hoa Kỳ đã thực hiện một vụ thu giữ mua bán ma túy lớn vào tháng 10, dẫn đến việc thu giữ methamphetamine trị giá hơn 45 triệu USD .

DEA cho biết hơn 1.930 pound meth đã được tìm thấy được nhét vào 663 gói trong một khoang giấu kín của một chiếc xe 18 bánh ngoài đường Interstate 35 ở Quận Denton .

Eduardo Chavez, đặc vụ phụ trách DEA ​​Dallas, nói với đài truyền hình địa phương WFAA : “Đó là một số tiền đáng kinh ngạc bị thu giữ cùng một lúc . “Chúng giống như các liên kết xúc xích.”

Chavez nói thêm: “Tôi thấy rất nhiều sinh mạng được cứu khi chúng tôi có thể chất hàng kg ma túy như thế này lên bàn. Thật không may, methamphetamine là một trong những mối đe dọa lớn nhất ở Bắc Texas, vì vậy chúng tôi dự đoán rằng rất nhiều thứ đã được dành cho thị trường ở đây. “

Các nhà chức trách tin rằng số ma túy này có thể đến từ Jalisco New Generation Cartel, hoặc CJNG . DEA đang đưa ra phần thưởng trị giá 10 triệu đô la cho việc bắt giữ thủ lĩnh băng đảng Nemesio Oseguera Cervantes, còn được gọi là El Mencho .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments