Thursday, January 26, 2023
spot_img

Texas: Nhân viên Tuần cảnh Biên giới bị tình nghi sát nhân hàng loạt

Houston (AP) – Một nhân viên cơ quan Tuần cảnh Biên giới ở Texas bị bắt giam với số tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra $2,5 triệu Mỹ kim do liên can đến cáo buộc sát nhân hàng loạt.

Có ít nhất bốn người phụ nữ bị Juan David Ortiz – 35 tuổi – bắn vào đầu, và nạn nhân thứ 5 bị thương nhưng tìm cách thoát thân và báo động nhà chức trách.

Ortiz bị cảnh sát phát giác đang lẩn trốn trong một chiếc xe tải ở bãi đậu xe của một khách sạn ở Laredo vào khoảng 2h sáng thứ Bảy. Anh ta đối diện với cáo buộc 4 tội danh sát nhân cùng với các cáo buộc hành hung bằng vũ khí gây chết người và bắt giữ bất hợp pháp.

Photo Credit: AP

Cuộc truy lùng nghi can sát nhân bắt đầu vào ngày 4 tháng 9 sau khi người ta thấy thi thể cô Melissa Ramirez – người mẹ có hai con nhỏ. Theo chứng thư bắt giữ, Ortiz khai anh ta sát hại người phụ nữ này trước đó một ngày. Cũng giống như những nạn nhân khác, Ramirez bị bắn vào đầu, bị ném xác trên một con đường khu hẻo lánh phía Tây Bắc quận Webb.

Nạn nhân thứ hai là cô Claudine Anne Luera 42 tuổi vào sáng thứ 5 tuần trước bị bắn và bỏ rơi trên đường. Khi được phát giác, Luera bị thương nặng nhưng vẫn còn sống, tuy nhiên người mẹ có 5 con đã qua đời một ngày sau tại bệnh viện.

Vào hôm thứ Sáu ngày 14 tháng 9, Ortiz đón một người phụ nữ tên Erika Pena lên xe tải của mình. Nạn nhân khai, cô ta vật lộn với nghi can trong xe, có lúc bị anh ta chĩa khẩu pistol vào đầu nhưng may mắn cô tìm cách trốn thoát. Người phụ nữ chạy đến một cây xăng, kêu cứu một cảnh sát tuần cảnh xa lộ tình cờ có mặt tại đây.

Theo chứng thư cảnh sát, Ortiz khai, sau khi Pena bỏ chạy, anh ta đón hai nạn nhân khác, và danh tánh của hai phụ nữ này chưa được tiết lộ. Chưa rõ nghi can đã sát hại hai nạn nhân này ở đâu.

Juan David Ortiz làm việc cho cơ quan Tuần cảnh Biên giới được 10 năm, và “Trong khi cơ quan thực thi công lực truy tìm kẻ sát nhân … thì anh ta vẫn đi làm mỗi ngày bình thường như không có chuyện gì xảy ra,” biện lý quận Webb, ông  Isidro Alaniz cho hay, và các nhà điều tra xem đây là “kẻ sát nhân hàng loạt,” và hành động một mình.

Các nạn nhân là gái buôn hoa bán phấn, và một trong số họ là phụ nữ chuyển giới. Ít nhất hai phụ nữ là là công dân Mỹ, chưa rõ quốc tịch của 3 người còn lại cũng như động cơ sát nhân của nghi can.

Cơ quan Tuần cảnh Biên giới gởi lời “chia buồn sâu sắc” đến gia đình các nạn nhân, và tuyên bố, cơ quan không dung thứ những hành động hình sự của nhân viên.

Hương Giang (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments