Friday, February 3, 2023
spot_img

Texas: ‘Giải pháp’ bảo vệ học sinh khi xảy ra bắn súng

HOUSTON (Click2Houston) – Sau vụ thảm sát trường trung học Santa Fe gây chấn động cộng đồng, nhiều người đang tìm kiếm một giải pháp để bảo vệ trẻ em tốt hơn.

Một công ty ở Austin tin rằng họ có giải pháp ‘toàn diện’ đầu tiên để giữ cho trẻ an toàn trong trường học nếu có bắn súng hàng loạt xảy ra.

Spitzer là công ty tiên phong đầu tiên tích hợp kỹ thuật phát hiện súng với kỹ thuật thông báo và truyền thông, kết hợp các yếu tố kỹ thuật tốt nhất từ một số hệ thống bảo mật cao.

Chủ tịch và người sáng lập Ninex Bradley Spitzer, cựu cảnh sát và tình nguyện viên cứu hỏa, chủ yếu tập trung cung cấp dịch vụ an ninh cho các cơ quan thực thi pháp luật và công ty. Nhưng sau vụ thảm sát tại trường trung học Santa Fe, ông đã quyết định chuyển hướng đưa hệ thống này vào trường học.

Vụ thảm sát ở trường Santa Fe khiến 10 người thiệt mạng, 8 trong số đó là học sinh.

Photo Credit: Click2houston

Hệ thống an ninh Ninex có thể phát hiện và nhận ra tiếng súng, sau đó đóng và khóa cửa, cũng như gửi tin nhắn cảnh báo đến điện thoại, máy tính, hệ thống PA, TV. Nó cũng sẽ thông báo đến các lực lượng thực thi công lực trong khu vực.

Hệ thống có thể kết nối với máy quay an ninh bên trong hoặc bên ngoài trường để giúp cảnh sát xác định nghi can và gửi mô tả cho các lực lượng an ninh khác.

Hệ thống này có thể vận hành tự động hoặc do người điều khiển.

Photo Credit: Click2houston

Ông Spitzer cho biết chỉ có khoản 10 trường trong học khu chánh ở Texas được trang bị hệ thống này. Ông hy vọng rằng nhiều người sẽ tìm hiểu về nó, vì an toàn của trẻ em đáng lẽ phải được đặt lên hàng đầu.

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments