Saturday, February 24, 2024

Texas: Đau lòng mẹ bắn chết hai con gái

Cali Today News – Christy Sheats – 42 tuổi – bị cảnh sát bắn thiệt mạng sau khi lấy mạng sống của hai cô con gái trưởng thành.

Vụ việc đau lòng xảy ra vào khoảng 5h chiều thứ 6 tuần trước tại nhà riêng ba mẹ con ở Fulshear thuộc quận Fort Bend, ngoại ô Houston, tiểu bang Texas. Taylor Sheats – 22 tuổi – và Madison Sheats – 17 tuổi – bị bắn ngục trên đường trước khi cảnh sát thành phố Fulshear đến. Bà Sheats dường như còn đang trong “cơn điên,” phớt lờ yêu cầu hạ súng của cảnh sát, vẫn cầm súng lăm lăm tiến lại một trong hai thi thể nằm bất động, chuẩn bị nã đạn tiếp. Tình thế buộc cảnh sát nổ súng, bắn hạ người phụ nữ bằng một phát đạn.

Một nạn nhân đã tử vong, nạn nhân còn lại qua đời trên đường được trực thăng cứu thương đưa đến bệnh viện. Người bố chứng kiến toàn bộ sự việc, xảy ra ngay đúng trong ngày sinh nhật mình. Ông van nài vợ, “Đừng, đừng làm vậy, chúng là con chúng ta!” Ông chạy sang hàng xóm kêu cứu.

Theo Cảnh sát trưởng Troy Nehls, vụ nổ súng bắn hai chị em nhà họ Sheats có lẽ bắt nguồn từ bất đồng gia đình leo thang lên cực điểm. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa rõ nguyên do vụ cãi nhau. Cảnh sát thu giữ được khẩu súng gây thảm kịch gia đình, và hiện đang điều tra xem liệu bà Sheats có nổ súng bắn cảnh sát trước khi bị hạ hay không.

Christy Sheats được xem là người ủng hộ quyền được mang súng. Mới đây, bà đăng trên mạng Facebook bày tỏ thái độ, “Sẽ là thảm kịch khủng khiếp nếu khả năng bảo vệ bản thân hay bảo vệ gia đình mình bị người ta tướt đoạt, nhưng đó lại là chính xác những gì đảng Dân chủ đang làm, cấm dùng súng ngắn bán tự động.”

Theo Tạp chí People, bà Christy Sheats từng có tiền sử tâm thần. Trước đây, cảnh sát quận từng được phái đến ngôi nhà này nhiều lần khi bà Sheats “lên cơn bất ổn.” Hai vợ chồng ông bà Sheats vừa mới quay trở lại sinh sống với nhau sau một thời gian ly thân thì chuyện đau lòng xảy ra.

Vụ việc rúng động cộng đồng địa phương, nhiều người vẫn còn chưa tin những gì chứng kiến.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img