Friday, December 2, 2022
spot_img

Texas: Cựu cảnh sát đánh cắp tiền từ các doanh nghiệp do người Việt làm chủ

Cựu viên cảnh sát Texas đã bị bắt sau khi bị cáo buộc đánh cắp hàng ngàn đô la từ nhiều doanh nghiệp do người gốc Việt làm chủ, tài liệu của tòa án nêu rõ. 

Bobby Joe Espinosa, người từng là cảnh sát của Harris County Precinct 4, bị buộc tội trộm cắp, bị cáo buộc nhắm vào các doanh nghiệp do chủ sở hữu người gốc Việt điều hành từ ngày 1 tháng 9 năm 2021, đến tháng 3 năm nay. Viên cảnh sát này mặc đồng phục trong khi thực hiện hành vi phạm tội, theo đơn khiếu nại gửi tòa án quận

Espinosa, 39 tuổi, bị cáo buộc yêu cầu chủ doanh nghiệp tắt camera an ninh, buộc nhân viên lấy tiền ra khỏi máy tính tiền và hũ tiền boa. Ông ta yêu cầu một nhân viên mở cửa mà cô ta không có chìa khóa, vì vậy anh ta đã đạp cửa vào và cạy mở các máy trò chơi để lấy tiền, theo thẩm phán.

Đơn khiếu nại cho biết số tiền bị lấy là từ $ 2.500 đến dưới $ 30.000.  Espinosa bị cáo buộc đã bỏ túi 5.700 đô la trong các cuộc đột kích.

Ông ta bị bắt hôm thứ Sáu và được trả tự do vào Chủ nhật với số tiền tại ngoại 30.000 đô la, theo tài liệu của tòa án. Ngoài ra, thẩm phán yêu cầu cựu cảnh sát cấm tiếp xúc với các nạn nhân, không được sở hữu bất kỳ vũ khí nào và phải ở nhà trong khoảng thời gian từ 7 giờ tối đến 7 giờ sáng hàng ngày.

“Mỗi người trong chúng tôi mặc bộ đồng phục cảnh sát  đều muốn duy trì niềm tự hào về cơ quan và nghề nghiệp của mình và chúng tôi sẽ điều tra đầy đủ mọi cáo buộc về việc làm của cựu viên cảnh sát này”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments