Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Texas: Cảnh sát di dân bắt giữ 150 nhân viên trong cuộc bố ráp xưởng sản xuất xe trailer

NY Daily News – Cảnh Sát di dân ICE đã bắt giữ 150 nhân viên đang làm việc cho một cơ xưởng sản xuất xe trailer ở Texas, vì họ là các di dân lậu và đây được xem là mẻ lưới lớn nhất giăng ra bắt nhân viên làm việc từ 10 năm qua.

Vụ bắt giữ diễn ra nằm trong kế hoạch điều tra của cơ quan điều tra của Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ nhắm vào công ty Load Trail, một công ty chuyên sản xuất xe trailer ở thành phố Summer của Texas.

Vụ điều tra được mở ra sau khi Bộ ANNĐ nhận được tin báo là công ty này ‘có tiếng’ chuyên môn thuê mướn nhân viên vào làm việc là những di dân lậu và những di dân này lại sử dụng căn cước giả, theo thông báo của bộ ANNĐ cho hay.

Katrina Berger, một nhân viên trong ban điều tra của Bộ ANNĐ, cho bao chí hay: “Những công ty nào thuê mướn nhân viên làm việc là các di dân lậu đã tỏ ra bất công trong việc cạnh tranh với các đối thủ trên thương trường”

Bà Berger còn cho hay là chuyện này còn có nghĩa là họ đã cướp lấy công ăn việc làm của công nhân Hoa Kỳ và những cư dân hợp pháp khác, đó là chưa kể lãnh đạo các doanh nghiệp gian dối còn có thể bốc lột các nhân viên di dân lậu nữa.

Photo Credit: NY Daily News

Vụ bắt giữ lớn lao được bà Berger mô tả là ‘có thể là vụ hành quân vào một công ty có nhân viên đang làm việc lớn lao nhất tại Hoa Kỳ từ 10 năm qua’

Bà cũng cho hay các cơ quan điều tra sẽ mất nhiều tháng, thậm chí nhiều năm trước khi họ hoàn tất hồ sơ điều tra hình sự của vụ này. Công ty Load Trail được thành lập vào năm 1995 và sử dụng khoảng 500 nhân viên.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT