Texas: Bố bắn chết nghịch tử dùng chai rượu đánh mẹ cao tuổi 

(Newsweek) – Một người đàn ông Texas vào thứ Hai bắn chết con trai khi bảo vệ vợ, tìm cách ngăn chặn nghịch tử  hành hung mẹ. 

Sự việc đáng tiếc xảy ra vào sáng sớm tại thành phố nhỏ 61000 dân Spring, cách Houston 24 dặm về hướng Bắc. Theo cảnh sát, người đàn ông 24 tuổi say xỉn, đến nhà bố mẹ trên đường Rhodes Road vào khoảng 2h sáng. Ngay từ lúc đặt chân vào nhà, anh ta đã kiếm chuyện với mẹ. Cãi vã leo thang thành bạo lực khi thằng con dùng chai rượu đang cầm trên tay đánh mẹ mình. 

Ông bố 75 tuổi đang ở trên lầu bị tiếng ồn ào đánh thức, liền trở dậy xuống lầu tìm các can ngăn. Khi cậu con trai xông về bố mình, người cha liền bóp cò súng, bắn trúng ngực anh ta, chết tại chỗ. 

Tại hiện trường, cảnh sát phát giác ra thi thể kẻ bạo lực. Người phụ nữ trên 70 tuổi được đưa vào bệnh viện điều trị vết thương trên đầu do chai rượu gây ra. Bà được tiên liệu sẽ sớm hồi phục. 

Nhà chức trách đang điều tra sự việc. Hiện chưa rõ khẩu súng ông bố dùng bắn con có được ghi danh hợp pháp dưới tên ông hay không, cũng như những tình tiết nổ súng như thế nào. Văn phòng Biện lý quận sẽ quyết định liệu người đàn ông có đối diện đại bồi thẩm đoàn để xác định có bị truy tố hay không. 

Một vụ bạo lực gia đình khác cũng xảy ra ở San Francisco cách đây chưa đầy 2 tuần. Vào ngày 19 tháng 8, cảnh sát bắt giữ tên Irvin Hernandez Flores 23 tuổi, và  truy tố nghi can 2 tội danh sát nhân và 1 tội danh đột nhập,  liên quan đến cái chết của bố và mẹ kế 41 tuổi. Nghi can nổ súng bắn chết Jose Hernandez 47 tuổi, và Yesenia Soto 41 tuổi, và được y truyền trực tiếp. Vụ sát nhân xảy ra trước sự chứng kiến của con gái 2 nạn nhân 11 tuổi. 

Văn phòng Biện lý San Francisco cho biết, tên Flores truyền trực tiếp kể cả đoạn lái xe đến nhà bố và mẹ kế, và tỏ ra vui mừng khi chứng kiến họ chết. 

Hương Giang (Newsweek) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus