Saturday, December 3, 2022
spot_img

Texas bắt đầu bắt người di cư vì xâm phạm

Thống đốc Texas Greg Abbott (R) đã khuyến cáo các viên chức thực thi pháp luật của bang bắt đầu bắt giữ những người di cư vượt biên vào bang với tội danh xâm phạm như một phần của sáng kiến ​​mới nhằm giảm thiểu các vụ vượt biên bất hợp pháp trên diện rộng, theo hãng tin AP.

Các nhà chức trách hôm thứ Năm thông báo rằng ít nhất 10 người đã bị bắt tại biên giới và nhiều hơn nữa sẽ đến, hãng tin cho biết

Abbott lần đầu tiên công bố kế hoạch trấn áp những người qua lại biên giới vào tháng 6 cùng với cam kết tuân theo lời hứa của cựu Tổng thống Trump về việc hoàn thành việc xây dựng một bức tường ở biên giới phía nam.

Một phát ngôn nhân của Bộ Tư pháp Hình sự Texas nói với AP rằng một nhà tù tiểu bang trống ở Dilley, Texas, đang được sử dụng để giam giữ những người bị giam giữ, với dự kiến ​​có thể giam giữ tối đa 950 người tại cơ sở này.

Luật sư David Martinez của Quận Val Verde nói với AP,  gần như tất cả các vụ bắt giữ cho đến nay đều là những người đàn ông trưởng thành độc thân. Ông cũng nói rằng ông đã được thông báo rằng số vụ bắt giữ có thể lên tới 100 hoặc 200 người một ngày.

Martinez nói với Associated Press: “[Những con số đó] sẽ áp đảo  toàn bộ hệ thống của chúng tôi khá nhanh chóng.”

Abbott được cho là đã tập trung nhiều chỉ trích vào việc Tổng thống Biden xem xét dòng người di cư đến biên giới ở Quận Val Verde.

Thống đốc Texas cũng nói rằng ông dự đoán những người bị bắt sẽ dành thời gian ngồi sau song sắt

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments