Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Texas: 31 người phải nhập viện sau khi hóa chất rò rỉ gần bể bơi trẻ em

31 người đã phải nhập viện sau khi bị tiếp xúc với hóa chất Chiều Thứ Bảy ở Six Flags Hurricane Harbor Splashtown trong Spring, Texas, các viên chức cho biết .

Tổng cộng có khoảng 65 người bị ảnh hưởng và gặp các vấn đề về hô hấp hoặc kích ứng da.

“Khởi đầu một ngày vui vẻ của gia đình đã trở thành một cơn ác mộng đối với nhiều gia đình”, Thẩm phán Lina Hidalgo Quận Harris nói trong một cuộc họp báo .

Bà cho biết vụ rò rỉ bắt đầu gần một hồ bơi dành cho trẻ em và một nhân viên cứu hộ đầu tiên bị ốm, sau đó là ngày càng nhiều người hơn.

Bà nói: “Những đứa trẻ đang bước ra khỏi hồ bơi với các vấn đề về hô hấp. Cuối cùng thì rõ ràng là có thứ gì đó trong môi trường hoặc nước đang khiến những đứa trẻ này bị bệnh.”

Đội HAZMAT của Cảnh sát PCCC Quận Harris và bộ phận kiểm soát ô nhiễm đã phản ứng với vụ rò rỉ. Các mẫu được lấy từ nước và không khí, nhưng Hidalgo cho biết mọi thứ dường như nằm trong giới hạn chấp nhận được.

Văn phòng cảnh sát cứu hỏa cho biết các hóa chất được cho là có liên quan là thuốc tẩy và axit sulfuric. Nguyên nhân của vụ rò rỉ vẫn chưa được biết, nhưng một phát ngôn nhân của văn phòng cảnh sát cứu hỏa nói với The Times rằng họ không tin rằng đó là cố ý.

Hidalgo cho biết các nhà điều tra đang xem xét một hệ thống tự động đưa hóa chất vào nước để duy trì độ cân bằng pH là 7.

Cô cho biết đứa trẻ ban đầu ở trong tình trạng “nặng nhất” hiện đã ổn định tại bệnh viện. Cô cũng cho biết một trong những người được chuyển đến bệnh viện là một sản phụ được cho là đang chuyển dạ.

Trong một tuyên bố cung cấp cho The Times, Six Flags cho biết “một số ít khách trong một khu vực của công viên cho biết họ cảm thấy khó chịu vì đường hô hấp.”

“Sự an toàn của khách và thành viên trong nhóm luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và công viên đã được dọn dẹp ngay lập tức khi chúng tôi cố gắng xác định nguyên nhân”, công ty cho biết, đồng thời lưu ý rằng công viên đã đóng cửa trong ngày.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments