Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Tesla ngừng nhận thanh toán bằng Bitcoin

Hàng trăm tỷ đô la đã bị xóa khỏi toàn bộ thị trường tiền điện tử sau khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk đăng tweet rằng nhà sản xuất xe điện sẽ tạm ngừng mua xe bằng bitcoin .  Lý do được đưa ra là bởi Tesla lo ngại việc sử dụng nguyên liệu hóa thạch, đặc biệt là than đá, để khai thác và giao dịch Bitcoin sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Giá Bitcoin lập tức giảm 5% vài phút sau thông báo của CEO Tesla. Đến thời điểm hiện tại, Bitcoin tiếp tục giảm tới 12%, được giao dịch quanh mức 50.000 USD, kéo những đồng tiền khác như Ethereum, Dogecoin “lao dốc” theo và khiến cả thị trường tiền mã hóa trở nên đỏ rực.

Tesla cũng khẳng định tiền mã hóa là một “ý tưởng tốt” và sẽ có “tương lai đầy hứa hẹn” nhưng lại đem đến tác động xấu cho môi trường. Đồng thời, Tesla cho biết sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào và có ý định tìm kiếm các đồng mã hóa sử dụng năng lượng dưới mức 1% của Bitcoin.

Tháng 2-2021, trong hồ sơ báo cáo lên Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), Tesla cho biết đã mua một số lượng bitcoin trị giá 1,5 tỉ USD và có thể đầu tư nhiều hơn vào đồng tiền điện tử này và các đồng tiền tương tự. Khi đó, Tesla cho biết bắt đầu chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán khi mua xe của hãng.

Sự hỗ trợ của Tesla đã góp phần làm cho giá các đồng tiền điện tử, gồm bitcoin và dogecoin, tăng vọt trong thời gian gần đây.

Những người đào bitcoin được gọi là các “thợ mỏ”. Để có thể thu về bitcoin, họ sẽ phải giải quyết các vấn đề tính toán phức tạp thông qua một “máy đào” tiêu tốn nhiều điện năng.

Bitcoin đã thu hút được sự quan tâm trong năm ngoái khi các công ty như Square và Tesla công bố mua bitcoin và các nhà đầu tư tổ chức lớn tham gia vào không gian tiền điện tử. Các ngân hàng đầu tư lớn như  Goldman Sachs  và  Morgan Stanley  cũng đã tìm cách cho phép các khách giàu có của họ  tiếp xúc với bitcoin .

TH
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT