Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Tên tấn công ở Minnesota là một sinh viên và có quá khứ “sạch sẽ”

Cali Today News – Người cầm dao đâm loạn xạ ở một trung tâm buôn bán ở Minnesota được điều tra ra là một sinh viên đại học mới đây và có quá khứ gần như “trong sạch”, vì chỉ có một lỗi nhỏ về lái xe mà thôi.

Vì một lý do chưa rõ ràng, sát thủ Dahir Ahmed Adan lấy y phục của một nhân viên bảo vệ mặc và vào một trung tâm mua sắm ở Minnesota đâm chém loạn xạ.

Chỉ trong vòng chưa đến 10 phút, hắn làm bị thương 10 người trước khi bị một nhân viên an ninh mặc thường phục bắn chết. Adan năm nay 20 tuổi, là sinh viên đại học và tỏ ra ham thích môn kỹ thuật điện toán.

Những ai quen với hắn đều mô tả “Adan là thanh niên trầm tĩnh, biết suy xét”, vì thế họ rất kinh ngạc khi vụ này xảy ra và đang cố tìm hiểu các lý do thúc đẩy sát thủ làm một hành động như một kẻ mất trí.

Abdul Kulane, một nhà tranh đấu của cộng đồng cư dân vùng St.Cloud, nhận xét: “Đâu là động cơ thúc đẩy anh ta phải hành động nông nổi như thế? Chuyện gì đã xảy ra? Chắc chắn sẽ phải có một loạt trả lời”

Tuy nhà chức trách không công bố nhiều chi tiết về Adan nhưng cho hay hướng đi của cuộc điều tra là ngã về “một hành vi khủng bố”, vì một bộ phận truyền thông của IS cho hay Adan là một “chiến sĩ” của chúng.

Đào Nguyên (WT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT