Wednesday, February 21, 2024

Tên sát nhân không tỏ ra dấu hiệu cảnh báo nào trước vụ thảm sát Florida

Fox News – Hai vợ chồng – người đã cho nghi can Nikolas Cruz ở nhà mình dù hắn có tiền sử gây rối ở trường – nói rằng họ có một ‘con quái vật trong nhà” nhưng không thấy dấu hiệu cảnh báo nào vào đêm trước ngày thảm sát trường học.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sun-Sentinel hôm thứ Bảy, James và Kimberly Snead nói rằng họ không nhìn thấy khía cạnh bạo lực của Cruz. Họ cho biết là Cruz đã rất buồn vì cái chết của mẹ mình vào tháng 11. Cặp vợ chồng này đã chào đón Cruz vào ở nhà mình theo yêu cầu của con trai họ.

Kimberly Snead, 49 tuổi, nói rằng: “Chúng tôi để con quái vật này trong nhà mình mà không hay biết gì cả. Chúng tôi không nhìn thấy mặt này của nó.”

James Snead, 48 tuổi, nói thêm rằng: “Mọi người có vẻ như đều biết. Nhưng chúng tôi thì không. Đơn giản là vậy.”

Cruz có tiền sử gây rối ở trường, bao gồm bị đình chỉ học một ngày vào 01/2017 vì tấn công người khác. Bốn tháng trước, Cruz tham gia vào một trận đánh và bị đình chỉ.

Bộ Trẻ em và Gia đình của Florida cũng nhận được tin báo rằng Cruz đã cắt tay mình trong những đoạn video gửi qua Snapchat.

Khi Nikolas Cruz học tại trường Trung Học Đệ nhất cấp Westglades, hắn thường xuyên gặp rắc rối vì xúc phạm giáo viên và nhân viên, nói tục, có hành vi phá hoại, nghỉ học không lý do, và đánh nhau ít nhất một lần.

Mẹ của Cruz bị gọi đến trường hơn một chục lần và Cruz thường xuyên bị gửi đi tư vấn.

Kimberly Snead cho biết cô đã đưa Cruz đến một bác sĩ trị liệu 5 ngày trước khi hắn nổ súng hàng loạt ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, làm 17 người thiệt mạng. Cô Snead nói rằng Cruz không thích uống thuốc nhưng không phản đối gặp gỡ bác sĩ trị liệu.

Tên sát nhân (trái). Photo Credit: Fox

Gia đình nhà Snead bắt Cruz phải để súng vào trong két sắt. Kimberly Snead nói rằng cô là người duy nhất giữ chìa khóa chiếc két sắt. Nhưng có vẻ Cruz đã tự đánh một chiếc chìa khóa khác mà họ không hay biết.

Cặp vợ chồng cho biết Cruz có vẻ cô đơn, họ không nghe tin gì về việc hắn có bạn gái.  Và họ cũng không thấy Cruz có hành động tàn nhẫn với động vật. James Snead còn gọi nghi can 19 tuổi này là “ngây thơ” và rất được mẹ chiều chuộng.

Kimberly Snead nói cô không thấy điều gì bất thường vào những giờ khắc trước vụ thảm sát. Theo tờ Sun Sentinel thì Cruz đi ngủ vào khoảng 8 giờ tối, thức dậy vào sáng hôm sau và nói với nhà Snead rằng hắn không cần họ chở đến trường vì hắn không muốn đi học vào ngày Lễ Tình Nhân. Cruz đã nhắn tin cho con trai nhà Snead khi ngồi Uber tới trường, trước vụ thảm sát.

Cruz đã đi vào trường với một khẩu AR-15. Hắn bắn vào học sinh và nhân viên khi đi qua hành lang. Hắn đã trà trộn vào đám đông để tẩu thoát. Sau đó hắn đến Walmart và mua thức uống ở Subway trước khi đến một tiệm McDonald gần đó. Hắn bị bắt khoảng 1 giờ sau vụ thảm sát.

Cruz bị buộc tội giết 17 người trong vụ thảm sát. Hắn bị đưa ra tòa lần đầu tiên vào thứ Năm và không được tại ngoại hầu tra. Theo tài liệu của tòa thì hắn đã thú nhận mình chính là người bắn súng.

Nam Phố (CaliToday)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img