Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Tên anh chị gốc Việt trong băng đảng khét tiếng Reccless Tigers lãnh án chung thân

(Washington Post) – 3 tên anh chị trong băng đảng buôn bán ma tuý lớn nhất ở Bắc Virginia, Reccless Tiger, vào thứ Hai bị tuyên án chung thân, liên quan đến vụ sát hại nhân chứng 21 tuổi – người đã khai về sự tàn bạo của bọn này. 

Nhà chức trách đã truy tố ít nhất 20 tên tay chân của Reccless Tigers những tội danh buôn bán ma tuý, bắt cóc, rửa tiền và những tội danh khác. Một số nhận tội, còn một số khác dính tới những vụ án khác đang diễn ra. 

Công tố viên liên bang tại Virginia cho hay, Tigers đứng đằng sau hai vụ sát nhân: một vụ chưa được giải quyết tại một trong những bữa tiệc tại gia của băng đảng này, và vụ sát hại Brandon White vào năm 2019. 

Ba tên gangster đều ở độ tuổi trên 20, Peter Lê ở Dunn Loring, Virginia, Joseph Lamborn ở California, và Young Yoo ở Centreville, Virginia, đối mặt với những bản án chung thân sau khi bị bồi thẩm đoàn phán quyết có  tội sát nhân White và những tội danh khác vào tháng 5. Luật sư biện hộ cho biết họ sẽ kháng án. 

“Các ông tước đi sinh mạng của ông ấy vì ông ấy có gan ra làm chứng chống lại đồng bọn đã đánh đập tàn bạo đến nỗi ông ấy phải vào nhà thương,” Thẩm phán toà liên bang Liam O’Grady nói với Lê, Lamborn và Yoo khi ông tuyên án vào thứ Hai. “Đáng hổ thẹn, và thật vô nghĩa!”

White 21 tuổi ở Falls Church nợ tên Yoo khoảng $10.000 tiền cần sa khi anh ta đụng độ với một đồng bọn khác, David Nguyễn, vào tháng 8 năm 2018. Nguyễn tìm cách thu món nợ trên, lấy $83 đô từ túi White và bắt đầu đánh đập tàn bạo, làm bể xương sàn và làm sườn bầm tím. 

Công tố cho hay, sau vụ đánh đập, luật sư đại diện tên Nguyễn và một tên băng đảng khác đề nghị đưa cho White $10.000 để đổi lại sự im lặng. White từ chối với lý do hoá đơn viện phí của anh ta lên đến $74.000. 

White cuối cùng ra trả lời thẩm vấn theo trát đòi toà quận Fairfax vào tháng 11 năm 2018, và khai ra tên Nguyễn đã hành hung anh ta vào tháng 8 năm đó. 

Vào tối ngày 31 tháng 1 và sáng sớm ngày 1 tháng 2 năm 2019, Lê, Lamborn và Yoo đã giết hại White trong khu rừng gần Richmond. Peter Lê là tên đã ấp ủ kế hoạch sát nhân. 

Luật sư biện hộ cho tên Lê và Yoo lập luận rằng, những gì thân chủ họ làm là một phần do tuổi trẻ nông nỗi, bản án chung thân là hình phạt tàn nhẫn và bất thường bị Tu chính án thứ 8 ngăn cấm, O’grady phản đối những lập luận này. 

Phụ tá Biện lý Hoa Kỳ James Trump cho rằng, những hành động của tên Nguyễn đánh đập White tàn bạo trước một số nhân chứng là những gì anh ta phải chịu trách nhiệm. Trong khi đó, tên Lamborn, Lê và Yoo lại ăn mừng, đi xăm hình sau khi giết nạn nhân và không tỏ ra ăn năng. 

Hương Giang (Theo Washington Post) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments