Saturday, January 28, 2023
spot_img

Ted Cruz nói rằng Texas nên ly khai nếu đảng Dân chủ tiêu diệt Mỹ 

TNS Ted Cruz (R-Texas) nói rằng Texas nên ly khai nếu đảng Dân chủ “về cơ bản” tiêu diệt Mỹ 

“Nếu đảng Dân chủ chấm dứt filibuster, nếu họ phá hủy cơ bản đất nước, nếu họ tăng thành viên Tòa án tối cao, nếu họ biến DC thành một tiểu bang, nếu họ cải cách cuộc bầu cử, nếu họ mở rộng ồ ạt gian lận cử tri, thì có thể sẽ đến lúc vô vọng, “Cruz nói khi phát biểu tại một sự kiện ở Texas A&M vào tháng trước .

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đang trả lời một câu hỏi được đặt ra bởi một sinh viên, người hỏi ông cảm thấy thế nào về phong trào ly khai Texas.

“Tôi nghĩ Texas có trách nhiệm với đất nước, và tôi chưa sẵn sàng từ bỏ nước Mỹ. Tôi yêu đất nước này”, Thượng nghị sĩ nói.

Ông cũng nói thêm rằng Texas có thêm trách nhiệm đối với Hoa Kỳ vì tiểu bang hiện là “một phần giữ nước Mỹ không bị chệch hướng” và “giữ cho nước Mỹ dựa trên các giá trị đã xây dựng đất nước này.”

Cruz nói: “Chúng ta vẫn chưa đến giới hạn đó, và nếu đến một thời điểm nào đó mà nó vô vọng, thì tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ lấy NASA, chúng ta sử dụng quân đội, chúng ta lấy dầu,” 

Ông nói thêm rằng người chơi podcaster nổi tiếng Joe Rogan sẽ là Tổng thống của nước mới thành lập nếu nó giành được độc lập.

Phong trào Dân tộc Chủ nghĩa Texas, hay “Texit”, đã cho biết sứ mệnh của họ là “bảo đảm và bảo vệ nền độc lập chính trị, văn hóa và kinh tế của quốc gia Texas, đồng thời khôi phục và bảo vệ một nước Cộng hòa hợp hiến và các quyền vốn có của người dân Texas. “

Trang web chính thức của phong trào tuyên bố rằng điều này “có nghĩa là người Texas tự quyết định luật pháp của chúng ta chứ không phải 2,5 triệu viên chức không được  chọn ở Washington. Điều đó có nghĩa là chúng ta có được một chính phủ bắt đầu và kết thúc ở biên giới của Texas.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments