Sunday, March 26, 2023
spot_img

Ted Cruz bị chê bai la ó khá mạnh mẽ vì không ủng hộ Trump

Cali Today News – Nội bộ đảng Cộng Hòa vẫn còn bất đồng sâu rộng khi thứ năm 21/7 vào lúc Donald Trump sắp đọc bài diễn văn quan trọng, đối thủ một lúc tỏ ra bám theo ông sát nhất là Ted Cruz vẫn chưa chịu lên tiếng ủng hộ ông.

Cruz lên diễn đàn đại hội tối qua và hối thúc các đại biểu Cộng Hòa hãy ‘bỏ phiếu cho lương tri của mình’, dù Trump đã chính thức được đề cử và Cruz bị chê bai la ó khá mạnh mẽ vì chuyện này. Nhưng Cruz vẫn bảo vệ lập trường của mình.

Trong bữa ăn sáng thứ năm 21/7 với phái đoan của Texas, cruz cho là ‘tôi không hề nói xấu Donald Trup và cũng không có ý định như thế, nhưng đảng Cộng Hòa nếu muốn chiến thắng vào tháng 11, thì phải biết bảo vệ các nguyên tắc của mình’

Và Cruz nhấn mạnh, tuy ông ta sẽ lắng nghe bài nói chuyện của Trump tối nay, ông ta vẫn nhất định không ủng hộ cho nhà tỉ phú. Ông nói: “Tôi sẽ lắng nghe làm sao ông ta và ban vận động của ông ta làm gì từng ngày từ đây đến tháng 11”

Cruz vẫn tỏ ra cay đắng và phản lại nguyên tắc do chính mình đề ra trong năm 2015, khi đó ông ta tuyên bố sẽ ủng hộ bất cứ người nào được đại hội đảng Cộng Hòa đề cử, với lý do là Trump đã tấn công gia đình ông ta.

Paul Manafort, trưởng ban vận động cho Trump, tuyên bố ông lấy làm ‘thất vọng vì các tuyên bố của Cruz’, ông nói: “Cruz nhận định quá kém, tôi nghĩ là ông ta đang sai lầm và tỏ ra không tôn trọng đại hội, ông ta không hiểu mình phải có trách nhiệm gì”

Trần Vũ (Washington Post )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT