Monday, November 28, 2022
spot_img

“Team of Vipers”: John Kelly từng mong bị sa thải

(The Hill) – Cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc John Kelly được kể lại, có lần ông cho rằng, bị sa thải sẽ là “ngày tốt đẹp nhất kể từ khi tôi bước chân vào nơi này.”

“Đây là công việc *** tồi tệ nhất mà tôi từng làm,” Kelly chia sẻ với cựu cố  vấn truyền thông Cliff Sims, theo tường trình từ tờ Washington Post. “Người ta rõ ràng nghĩ rằng tôi quan tâm khi loan tin tôi có thể bị sa thải. Nếu chuyện này xảy ra, thì đó sẽ là ngày tốt đẹp nhất kể từ khi tôi bước chân vào nơi này.”

Ý kiến này được Sims nhắc đến trong cuốn sách mới “Team of Vipers” kể về thời gian tác giả làm việc trong nội các của ông Trump. Washington Post nhận được bản sao trước khi cuốn sách được xuất bản. Tờ báo lưu ý, khác với những cuốn sách viết về Toà Bạch Ốc của ông Trump trước đây, cuốn hồi ký này từ một nhân vật ủng hộ nghị sự của Tổng thống nhưng cũng nêu ra những vấn đề khác như đạo đức của ông ta chẳng hạn.

Trong số những câu chuyện khác, tác giả tiết lộ trong cuốn sách rằng ông Trump nghi ngờ những cố vấn làm việc cho ông ta. Điều đó đã thôi thúc ông ta lập môt danh sách những kẻ thù trong nội các, dưới sự trợ giúp của Keith Schiller – vệ sĩ và là người bạn tâm giao lâu năm của Tổng thống. “Chúng ta sẽ loại bỏ tất cả những con rắn, thậm chí cả những sinh vật tầng đáy,” Sim tường thuật ông Trump đã nói như vậy.

Kelly cũng chia sẻ với nhân viên Toà Bạch Ốc rằng, ông xem vị trí của mình phục vụ “Quốc gia đầu tiên, rồi mới đến Tổng thống.” Washington Post lưu ý, ý kiến này, theo tác giả Sim, thái độ này làm ông Trump phật ý.

Cựu Đổng lý rời Toà bạch Ốc hồi đầu năm sau 17 tháng trên ghế này. Theo tờ New York Times, ông Kelly thường xuyên bảo các phụ tá rằng, ông Trump chưa sẵn sàng đảm đương nhiệm vụ của một Tổng thống.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments