Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Tay súng thảm sát Las Vegas bị trầm cảm do mất nhiều tiền

KRON4 – Tay súng Stephen Paddock, 64 tuổi – người đã giết 58 người và khiến hơn 500 người khác bị thương trong vụ xả súng hàng loạt tại đêm nhạc hội ở Las Vegas vào tháng trước – đã bị trầm cảm vì mất một khoản tiền lớn trong vòng 2 năm qua. Đây có thể là một “nhân tố quyết định” gây nên cuộc thảm sát tồi tệ nhất lịch sử hiện đại Mỹ.

Cảnh sát trưởng Quận Clark, ông Joe Lombardo, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với KLAS-TV rằng Paddock là một nhà đầu tư bất động sản và một tay nghiện cờ bạc, hắn đã “mất một khoản tiền lớn” từ tháng 9 năm 2015 dẫn đến bị “trầm cảm”.

Ông Lombardo nói: “Paddock là một tên hám danh. Hắn muốn mình được công nhận tại sòng bài, trong gia đình và bạn bè. Nhưng điều đó tụt dốc trong một khoảng thời gian ngắn. Có thể đây là một nhân tố quyết định cho lý do hắn gây ra hành động đó.”

Các điều tra viên vẫn chưa khẳng định nguyên nhân chính khiến Paddock đã xả súng vào dòng người từ phòng khách sạn cao cấp tại Mandalay Bay vào ngày 1 tháng 10.

Cảnh sát Las Vegas và FBI đã điều tra lý lịch chính trị và những khả năng cực đoan và hành vi xã hội có thể là nguyên nhân cho cuộc thảm sát, nhưng đến nay vẫn không có được nhiều thông tin.

Cảnh sát trưởng cho hay là các điều tra viên đã tìm thấy kế hoạch tấn công tỉ mỉ của hung thủ và hắn “có mục đích che giấu hành động của mình”.

Tay súng đã đã thuê một phòng nhìn xuống đường Route 91 nơi có lễ hội diễn ra. Hắn dự trữ 23 khẩu súng mà phân nửa trong số đó đã được chỉnh sửa để bắn tự động liên tục. Hắn cũng thiết lập máy quay bên trong và ngoài căn phòng của mình để theo dõi những người tiếp cận.

Một trong những máy tính xách tay của hắn được tìm thấy trong khách sạn thiếu mất một ổ cứng. Lịch sử tìm kiếm trên mạng của hắn cũng không cho thấy điều gì bất thường.

Mặc dù cảnh sát không tìm thấy những bằng chứng Paddock có đồng phạm nhưng những câu hỏi vẫn được đặt ra liên quan đến bạn gái của hắn. Cô Marilou Danley đang thăm gia đình ở Philippines khi vụ thảm sát xảy ra.

Ông Lombardo nói rằng cô Danley vẫn là “tình nghi” trong cuộc điều tra và bị thẩm vấn lần nữa vào tuần này. FBI đã hỏi cô về việc Paddock mua súng và những hành vi bất thường của hắn.

Danley đã nhiều lần khẳng định rằng mình không hay biết về vụ việc và Paddock chưa bao giờ nói hay làm gì để khiến cô hoài nghi hắn có thể gây ra một vụ xả súng.

Nhưng vị cảnh sát này nói rằng ông không tin câu chuyện của cô. Ông nói: “Cô Danley có thể có thông tin liên quan đến việc này. Hiện tại, chúng tôi chưa thể bắt cô khai ra.”

Ông miêu tả người em trai Eric của Paddock là “kẻ điên” nhưng không giải thích lý do.

Người em trai thứ hai là Bruce Paddock đã bị bắt tại Los Angeles vào 25/10 vì nghi ngờ sở hữu hình ảnh ấu dâm.

Ông cho rằng hung thủ đã mang súng vào khách sạn mà không bị phát hiện vì giấu trong túi và mang nhiều lần trong nhiều ngày khác nhau. Các nhân viên sòng bài đều biết mặt Paddock nên họ không có biểu hiện gì bất thường.

Chỉ trong 2.5 phút, đơn vị giúp đỡ thương vong hàng loạt đã được điều đến khi lính cứu hỏa cố gắng tìm ra nơi nổ súng và giúp những nạn nhân. Một lính cứu hỏa nói rằng anh nghe thấy tiếng súng liên thanh phát ra từ khách sạn, nơi có nhiều người bị bắn.

Phát ngôn nhân Sở cảnh sát Las Vegas và FBI từ chối bình luận hôm thứ Sáu.

Nam Phố (Theo KRON4)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments