Sunday, December 4, 2022
spot_img

Tay gián điệp đào tẩu Edward Snowden được phép ở lại Nga thêm 3 năm

Cali Today News – Hôm thứ tư 18/1 Bộ Ngoại Giao Nga ra thông báo cho biết tay gián điệp đào tẩu Edward Snowden của Mỹ được phép ở lại Nga thêm 3 năm nữa, cho đến năm 2020 mới hết hạn.

Phát ngôn nhân Maria Zakharova của Bộ Ngoại Giao Nga loan báo tin này cho phóng viên AFP hay, còn luật sư Anatoly Kucherena của Snowden cũng xác nhận với hãng tin RIA Novosti là Snowden được gia hạn thời gian tá túc ở Nga.

Ngoài ra ông Kucherena cũng cho hay nếu như tổng cộng thời gian mà Snowden ở lại Nga được 5 năm, anh ta có quyền làm đơn để xin vào quốc tịch Nga. Kuchera nói: “Việc này rồi ra sẽ trở nên hợp pháp trong thời gian tới”

Tay gián điệp đào tẩu của CIA đã làm rúng động cộng đồng gián điệp vào năm 2013 khi tung ra một loạt tin mật về chuyện tình báo Mỹ theo dõi điện thoại của nhiều người ở Hoa Kỳ và trên thế giới, kể cả nhiều lãnh đạo.

TT Obama đã “tha tội” cho binh nhì Chelsea Manning, vốn là người đã nhận bản án tù 35 năm cũng về tội phát tán tài liệu mật cho WikiLeaks, khi ông sắp rời ghế Tổng Thống, nhưng Snowden không nằm trong danh sách tha tội này của ông.

Snowden đã sống cuộc đời trốn tránh ở Nga từ mùa hè năm 2013, sau nhiều tuần phải sống trong khu vực chuyển tiếp của phi trường Sheremetyevo của Moscow. Vụ Snowden được chính phủ Nga cho phép lưu lại cũng là một trong số nhiều nguyên nhân khiến quan hệ song phương bị tuột giảm trầm trọng.

Trần Vũ (AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments