Wednesday, February 21, 2024

Tàu phà Indonesia bốc cháy làm 23 người thiệt mạng và 17 mất tích

Cali Today News – Một cuộc tìm kiếm đã được tái tục ở Indonesia hôm thứ hai 2/1 sau khi một chiếc phà chở khách bốc cháy ở ngoài khơi không xa thủ đô Jakarta khiến 23 người thiệt mạng.

Được biết vẫn còn 17 người bị xem là mất tích sau tai nạn này. Chiếc phà Zahro Express lúc ấy dang chở hơn 260 người từ một cảng gần Jakarta đi Tidung, một đảo du lịch trong quần đảo Kepulaua Seribu, theo lời các viên chức Indonesia cho hay.

Đa số khách trên tàu là người Indonesia đang đón mừng năm mới thì hỏa hoạn bùng lên. Ông Denny Wahyu Haryanto, Giám Đốc cơ quan cứu nạn khẩn cấp của Indonesia, cho hay tin tức về 17 người vẫn còn mất tích được loan ra sau khi xác chiếc phà được kéo về.

Trên tàu những toán cứu cấp tìm được xác của 20 hành khách. Ông Haryanto cho hay có thể một số người bị xem là mất tích là nằm trong số các xác chết này. Trong số 224 hành khách được cứu, ông cho hay có 19 người vẫn còn đang được chăm sóc trong các bệnh viện.

Cơ quan cứu nạn khẩn cấp quốc gia Indonesia đã tung ra 5 tàu tìm kiếm, cũng như nhiều tàu cao tốc và thuyền cao su vào cuộc tìm kiếm các nạn nhân, ngoài ra cũng có một toán người nhái gồm 15 người tham gia lặn tìm kiếm.

Hiện nay nguyên nhân của tai nạn này vẫn chưa rõ ràng, một số hành khách cho baó chí hay là họ trông thấy có khói đen bốc lên từ hầm máy của chiếc phà. Mới rời cảng Muara Angke có 15 phút thì lửa bùng lên trên phà.

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img