Sunday, December 4, 2022
spot_img

Tàu du khách va vào cầu xa lộ ở Đức làm 25 người bị thương

Fox News – Một chiếc tàu chở du khách trên dòng sông Rhine ở phía tây nước Đức đã va chạm mạnh vào một cây cầu xa lộ bắc qua dòng sông, khiến 25 người trên tàu bị thương, theo lời các viên chức Đức cho báo chí hay.

Chiếc tàu mang tên Swiss Crystal lúc đó đang chở 129 người, đã va mạnh vào một cột của cây cầu xa lộ gần thành phố Duisburg vào tối hôm qua. Theo nguồn tin báo chí địa phương thì lúc đó thủy triều trên sông đang lên cao.

Chiếc tàu này bắt đầu khởi hành lên đường vào ngày 22 tháng 12, nó đi xuống vùng hạ lưu của con sông Rhine trong chuyến hành trình cuối cùng trong những ngày lễ lạc và sẽ kết thúc chuyến hải hành ở thành phố Arnhem của Hòa Lan.

Tàu chở du khách trên sông Rhine bị hư hỏng nặng sau khi va vào cầu xa lộ. Photo Credit: AP

Sau tai nạn, một chiếc tàu khác mang 103 khách lành lặn trên tàu, đa số họ là công dân Hòa Lan và 26 người trong thủy thủ đoàn đến thành phố Duisburg. Một số hành khách không muốn tiếp tục đi thì tạm cư ngụ trong các khách sạn gần đó hay quay về nhà, theo lời các viên chức cứu hỏa cho hay.

Một nữ phát ngôn nhân của công ty Scylla của Thụy Sĩ, vốn là công ty chủ nhân của con tàu, vào thứ tư 27/12 cho giới truyền thông biết là bà không có thông tin nào về nguyên nhân vì sao con tàu lại va vào trụ cầu như thế, thậm chí lộ trình của con tàu này bà cũng không rõ.

Cảnh sát Đức cho hay trong ngày thứ tư có 4 người trên tàu đã được bệnh viện chăm sóc và cho về nhà. Thoạt đầu cây cầu bị đụng bị đóng cửa cấm mọi xe cộ qua lại trong nhiều giờ, sau đó khi các kỹ sư cầu đường đến xem xét và thấy an toàn nên ra lệnh mở lại cho việc lưu thông ngay trong ngày.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments