Thursday, June 1, 2023
spot_img

Tàu do thám của Hải Quân Nga bị chìm sau cú đụng vào tàu của Thổ Nhĩ Kỳ

Cali Today News – Một chiếc tàu do thám của Hải Quân Nga đã chìm hôm thứ năm 27/4 sau khi đụng mạnh vào một tàu chở hàng của Thổ Nhĩ Kỳ ở Hắc Hải tại một nơi gần Istanbul, theo tin từ lực lượng tuần duyên của Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Toàn bộ 78 thủy thủ của chiếc tàu Nga bị chìm đều được cứu sống, còn thủy thủ của chiếc tàu Thổ Nhĩ kỳ, vốn treo cờ của Togo, đang di chuyển từ Romania đến Jordan và chở 8,800 con cừu, thì bình yên, con tàu cũng chỉ bị hư hại nhẹ ở mũi tàu.

Bộ Quốc Phòng Nga ra tuyên bố xác nhận là chiếc tàu do thám của họ tên Liman đã chìm do cú đụng xé rách một lỗ hỏng to dưới lườn tàu khiến nước tràn vào. Bộ Quốc Phòng Nga không cho biết sứ mạng của con tàu Lima là làm gì.

Hãng tin Sputnik của Nga cho biết vào năm 2016, tàu Lima được điều động ra Hắc Hải nhằm theo dõi cuộc tập trận mang tên Sea Breeze giữa lực lượng Hải Quân của Ukraine cùng với nhiều thành viên của NATO.

Sau tai nạn, ThủTướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đã gọi điện cho Thủ Tướng Nga Dmitry Medvedev bày tỏ “sự buồn rầu” của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ về vụ này. Dạo gần đây hai chính phủ Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã có quan hệ nồng ấm hơn lên.

Tai nạn xảy ra cách eo biển Bosphorus Strait khoảng 20 dặm, một trong các tuyến đường hàng hải bận rộn nhất thế giới nối liền Hắc Hải với Địa Trung Hải. Tàu Lima từng được điều ra Địa Trung Hải trong 3 tháng với sứ mạng theo dõi chiên cuộc ởSyria.

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT