Saturday, December 10, 2022
spot_img

Tàu bệnh viện Hải quân USNS Mercy cập cảng Los Angeles, chuẩn bị nhận bệnh nhân 

LOS ANGELES (AP) — Tàu bệnh viện Hải quân USNS Mercy đã đến Los Angeles vào thứ Sáu sẽ cung cấp 1000 giường bệnh cho các bệnh nhân không nhiễm virus corona nhằm giảm gánh nặng tại các trung tâm y tế hiện đang chuẩn bị đối phó với làn sóng bệnh nhân COVID 19 tăng đột biến trong những ngày  tới. 

Kể từ khi được triển khai từ căn cứ San Diego vào thứ Ba, hàng trăm nhân viên trên bệnh viện nổi này đã dành nhiều ngày chuẩn bị và tiệt trùng dụng cụ. Với thuỷ thủ đoàn 800 người và 12 phòng phẫu thuật toàn diện, phòng xét nghiệm, nhà thuốc và trang thiết bị X-quang, USNS Mercy sẽ trở thành bệnh viện lớn nhất trong thành phố Los Angeles. 

Toàn bộ nhân viên trên tàu sẽ dành ngày thứ 6 chuẩn bị và sẽ bắt đầu đón nhận bệnh nhân vào thứ 7. Bệnh nhân sẽ được chuyển lên tàu từ các trung tâm y tế trong khu vực. “Chúng tôi đề nghị sẽ gia tăng bệnh nhân từ từ,” Thuyền trưởng John Rotruck cho hay. “Chúng tôi sẽ bắt đầu chậm với con số như 5 bệnh nhân trong ngày đầu tiên, rồi tăng gấp đôi, và tiếp tục tăng gấp đôi. Con = số như vậy sẽ là một khởi đầu hợp lý.”

 

Đứng cạnh Thị trưởng Garcetti gần chiếc tàu lớn, Thống đốc Gavin Newsom ngỏ lời cám ơn Tổng thống Donald Trump đã cho triển khai tàu bệnh viện, gọi việc này “tối quan trọng” đối với hệ thống y tế của tiểu bang. 

“Đây không phải là nơi hay là bệnh viện mà quý vị đến cho nhu cầu y tế khẩn cấp, Cảnh sát trưởng Cảng Los Angeles Tom  Gazsi cho hay tại buổi họp báo. “Hãy đến bệnh viện địa phương để được chữa trị y khoa khi cần,” ôn Gazsi nói. 

USNS được trang bị một sân trực thăng có khả năng dành cho những chiếc trực thăng quân sự lớn đáp xuống, và có mạng tàu để tiếp nhận bệnh nhân trên biển. 

USNS Mercy từng là siêu tàu chở dầu lớp San Clemente trước khi được chuyển sang tàu bệnh viện vào những năm 1980, và thường neo đậu ở San Diego với thuỷ thủ đoàn nhỏ, chờ được huy động. 

USNS Mercy cập cảng Los Angeles chỉ một ngày sau khi thành phố chứng kiến số ca nhiễm virus corona tăng 50%. California hiện có hơn 4500 trường hợp dương tính, với hơn 90 người tử vong. 

Trong khi đó, California đã mướn nhân viên tiểu bang đã hồi hưu, và chuyển nhân sự sang để hỗ trợ giải quyết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp khổng lồ hơn 1 triệu trước tình trạng mất việc tăng đột biến. 

Khoảng 1/3 con số kỷ lục 3,3 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp trên cả nước thuộc về California, nơi hàng ngàn cơ sở thương mại bị buộc phải đóng cửa sau sắc lệnh yêu cầu người dân ở trong nhà, hạn chế đi lại của tiểu bang. 

Tại Los Angeles, số ca dương tính với virus corona tăng vọt vào thứ 5, từ 800 lên hơn 1.200 trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Điều này liên quan trực tiếp đến việc gia tăng khả năng xét nghiệm. Quận Los Angeles vào thứ Sáu có thêm 257 ca dương tính, nâng tổng số tại đây lên 1465 trường hợp, và 26 ca tử vong. 

Hương Giang (Theo AP) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments